bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT: Biểu dương 30 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2021

Ngày 25/3, Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT đã tổ chức hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu tỉnh BR-VT giai đoạn 2016-2021. Ông Phạm Hòa, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ngành, đoàn thể, lãnh đạo các cấp công đoàn, Ban nữ quần chúng CĐCS và 30 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu tham dự.

ông Huỳnh Sơn Tuấn, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao bằng khen cho gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Sơn Tuấn, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, gia đình là điều thiêng liêng nhất, là điều tuyệt vời nhất đối với mỗi người chúng ta. Gia đình không chỉ là nơi chúng ta được sinh ra và lớn lên mà gia đình chính là nơi chúng ta được yêu thương, được che chở, là tổ ấm, là chỗ dựa bình yên, vững chắc nhất cho mỗi người. Những năm qua, lưc lượng CNVCLĐ tỉnh BR-VT đã đóng góp một phần không nhỏ trong công tác gia đình cũng như góp phần xây dựng gia đình tỉnh BR-VT văn minh, tiến bộ và hạnh phúc trong thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập quốc tế. Họ có tinh thần trách nhiệm cao trong xây dựng, vun đắp hạnh phúc gia đình, yêu thương, chia sẻ, động viên, khích lệ trong công việc, học tập, cùng chung tay nuôi dạy con, chăm lo hiếu thuận ông bà, cha mẹ… Đặc biệt vai trò người phụ nữ trong gia đình càng được khẳng định hơn, họ luôn chu toàn trong gia đình, thực hiện tốt vai trò người mẹ, người vợ trong gia đình đồng thời thể hiện bản lĩnh của người phụ nữ trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, khoa học… trở thành người phụ nữ tài giỏi, đảm đang, tiến bộ trong gia đình và xã hội. Khẳng định bản lĩnh chính trị, năng lực trình độ trên từng vị trí công tác, là nền tảng để xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Giao lưu với gia đình CNVCLĐ tiêu biểu
Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, cuộc cách mạng 4.0, tiếp tục đẩy mạnh quá trình CNH-HĐH, sự tác động mặt trái lối sống thực dụng làm cho nhiều giá trị đạo đức của gia đình đang bị mai một, tệ nạn xã hội đang xâm nhập vào gia đình, vấn đề dân số cơ học của tỉnh cũng sẽ gia tăng. Chính vì vậy, mong muốn, các cấp Công đoàn cần tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp, Ban Chỉ đạo công tác gia đình các cấp, Hội phụ nữ cùng cấp… thực hiện tốt công tác gia đình. Trong đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến và quán triệt pháp luật nâng cao nhận thức cho CNVCLĐ và đội ngũ cán bộ công đoàn về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, chương trình giáo dục đời sống gia đình và phòng chống bạo lực gia đình; vị trí, vai trò của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. Chủ động tham gia với chính quyền tạo việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, bảo đảm cho CNVCLĐ có thu nhập ổn định. Thường xuyên tham gia kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách lao động. Tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, duy trì và phát triển quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh, quỹ Mái ấm Công đoàn, phát triển các nhóm tiết kiệm, hướng dẫn tạo điều kiện cho CNVCLĐ được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi nhằm phát triển kinh tế gia đình và chăm lo cho con CNVCLĐ. Đồng thời, thường xuyên củng cố kiện toàn Ban nữ công các cấp, xây dựng mạng lưới cán bộ nữ công đủ mạnh để tham mưu cho BCH công đoàn các cấp chỉ đạo phong trào; có kế hoạch bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ cán bộ nữ công, bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu về gia đình, phòng chống bạo hành gia đình, nuôi dạy con ngoan, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; giáo dục đời sống gia đình và phòng chống bạo lực gia đình trong CNVCLĐ, góp phần xây dựng gia đình công nhân viêc chức, lao động văn minh, tiến bộ và hạnh phúc trong thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập quốc tế.

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng gia đình CNVCLĐ văn minh, tiến bộ, hạnh phúc, đặc biệt các giải pháp trong việc gắn kết các thành viên gia đình, trong bối cảnh hiện nay với sự chi phối của các thiết bị điện tử thông minh, đã làm cho các thành viên trong gia đình ngày càng xa cách…

Cũng tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương 30 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu tỉnh BR-VT giai đoạn 2016-2021; xét chọn 01gia đình CNVCLĐ tiêu biểu tỉnh BR-VT tham dự hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu toàn quốc năm 2021.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các gương điển hình gia đình CNVCLĐ tiêu biểu tỉnh BR-VT, đạt thành tích cao trong lao động, sản xuất, công tác, học tập và giúp đỡ cộng đồng; vượt khó vươn lên, làm kinh tế giỏi, chăm sóc cha mẹ, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Qua đó, khẳng định vai trò của gia đình CNVCLĐ trong gương mẫu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam và đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh BR-VT, 30 năm thành lập Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT 28/10/1991 – 28/10/2021 và 20 năm ngày thành lập gia đình Việt Nam 28/6.

H.Hải


Bài viết liên quan