bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT thăm, động viên và tặng quà gia đình đoàn viên bị tai nạn lao động

Ngày 31/5, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho gia đình đoàn viên Mai Bá Tùng là đoàn viên Công ty TNHH Thanh Châu Phát bị chết do tai nạn lao động năm 2021. Tổng giá trị phần quà và tiền mặt là ba triệu đồng. Tham gia cùng đoàn, đại diện LĐLĐ thành phố Vũng Tàu cũng đã trao phần quà trị giá 500 ngàn đồng cho gia đình đoàn viên.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh và đại diện LĐLĐ thành phố Vũng Tàu trao quà cho người lao động

Chị Lê Dương Minh Hiền là vợ của đoàn viên Mai Bá Tùng xúc động chia sẻ, hai vợ chồng mới cưới được bốn tháng và đang ở phòng trọ tại thành phố Vũng Tàu. Khi chị có thai ba tháng, anh đi làm ngoài biển thì gặp tai nạn. Đó là vào khoảng tháng 4/2021, thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hết sức phức tạp, gia đình rơi vào hoàn cảnh thực sự khó khăn. Với sự quan tâm, động viên, chia sẻ thường xuyên của các cấp Công đoàn, hiện nay chị và gia đình đã tạm vơi bớt đau thương, mất mát và quay trở lại công việc thường ngày. Hôm nay, được đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh đến thăm và động viên, chị Hiền cảm nhận được sự ấm áp và sự quan tâm. Đây cũng sẽ là động lực để chị nuôi con khôn lớn, thành người và vững tin vào cuộc sống. Chị Hiền cũng mong rằng các anh chị công nhân lao động, hãy thật cẩn thận và đảm bảo an toàn khi làm việc, để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bản thân.

Trước đó, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà và động viên 04 đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có tỷ lệ thương tật trên 31%.

Thăm, hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh. Qua đó, thể hiện sự quan tâm kịp thời, sự đồng hành của tổ chức công đoàn đối với công nhân lao động nhằm chia sẻ với những mất mát, khó khăn, giúp họ sớm vượt qua những đau thương trong cuộc sống.

Bài: N. Lan, Ảnh: Thành Thơ


Bài viết liên quan