bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT tổ chức tập huấn kỹ năng thương lượng tập thể, k‎ý kết và đánh giá, xếp loại thỏa ước lao động tập thể năm 2023

Sáng ngày 26/10, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng thương lượng tập thể, k‎ý kết và đánh giá, xếp loại thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT)  năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Vinh Quang – Phó Trưởng ban Quan hệ Lao động Tổng Liên đoàn; đồng chí Nguyễn Châu Trinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Tham dự tập huấn còn có 130 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và các đồng chí là cán bộ công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn tỉnh.

Ông Nguyễn Châu Trinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Theo kế hoạch đề ra, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức thành 02 lớp tập huấn kỹ năng thương lượng tập thể, k‎ý kết và đánh giá, xếp loại TƯLĐTT trong 02 ngày 26, 27/10/2023. Tổng số đại biểu tham dự tập huấn là 230 người. Hội nghị tập huấn được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng, năng lực đối thoại, thương lượng tập thể và ký kết TƯLĐTT của cán bộ công đoàn các cấp; đồng thời triển khai, hướng dẫn phương pháp đánh giá, xếp loại chất lượng TƯLĐTT. Qua đó, nâng cao chất lượng các bản TƯLĐTT, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

Đ.c Nguyễn Vinh Quang  – Phó Trưởng Ban Quan  hệ lao động Tổng Liên đoàn trao đổi với học viên của lớp tập huấn

 Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đồng chí Nguyễn Châu Trinh – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã nhấn mạnh công tác TƯLĐTT là một nhiệm vụ quan trọng của c tổ chức công đoàn, đặc biệt là tại các cơ sở doanh nghiệp. Thực hiện tốt công tác thương lượng tập thể nhằm góp phần thể hiện quan trọng vai trò của các tổ chức công đoàn đại diện chăm lo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.  Do đó, để lớp tập huấn thật sự thành công, đạt được các mục tiêu đã đề ra, đồng chí Trinh đề nghị, các vị đại biểu tham dự tập huấn đầy đủ, nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi lớp tập huấn kết thúc, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt vào thực tiễn hoạt động của mình nhằm đưa vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động công đoàn các cấp nói chung và hoạt động của cán bộ công đoàn nói riêng về công tác thương lượng tập thể ngày càng được hiệu quả và nâng cao chất lượng hơn nữa trong thời gian tới.

Đ.c Nguyễn Trung Ngạn –  Trưởng Ban CSPL&QHLĐ LĐLĐ chia sẻ nội dung tập huấn

Qua lớp tập huấn, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Vinh Quang – Phó Trưởng ban Quan hệ lao động Tổng Liên đoàn và đồng chí Nguyễn Trung Ngạn – Trưởng Ban Chính sách pháp luật & Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh, phổ biến các quy định có liên quan đến thương lượng tập thể, ký kết TƯLĐTT; hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng nâng cao chất lượng thương lượng tập thể, ký kết TƯLĐTT tại CĐCS doanh nghiệp; triển khai, hướng dẫn đánh giá, xếp loại chất lượng thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện TƯLĐTT của các cấp công đoàn theo Hướng dẫn số 90/HD-TLĐ ngày 17/7/2023 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Quang cảnh lớp tập huấn

Ngọc Lan


Bài viết liên quan