bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động tỉnh BRVT THAM GIA HIẾN MÁU “VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG”

 Sáng ngày 18/4/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp cùng Hội CTĐ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức cho cán bộ, công đoàn viên các cơ quan tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày hội Hiến máu đã thu hút gần 500 đoàn viên thanh niên, công chức, viên chức, người lao động của 3 đơn vị: Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsopetro, Công đoàn ngành Giáo dục và Công đoàn Viên chức tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đăng ký tham gia hiến máu, chia sẻ những giọt máu hồng đến với những bệnh nhân đang cần máu để điều trị bệnh.
Với các thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”; “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”; “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”, Liên đoàn Lao động tỉnh đã làm tốt công tác chuẩn bị, đặc biệt trong công tác tuyên truyền, vận động, phân bổ các chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2022.

Quang cảnh chung của buổi tham gia hiến máu.

Anh Trần Văn Trọng, sinh năm 1971, hiện là Giáo viên kiêm Chủ tịch Công đoàn trường Trung học phổ thông Trần Quang Khải, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2006, tính đến nay đã được 26 lần, Anh nói: ‘‘Tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi mỗi lần tham gia hiến máu, “Như chúng ta đã biết, máu là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Máu đóng vai trò rất quan trọng với sự sống của con người; Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho mỗi con người chúng ta. Chỉ một hành động nhỏ của chúng ta nhưng lại mang đến những cơ hội sống quý giá cho nhiều người khác, đó chẳng phải rất đáng quý đó sao? ” Anh cùng với vợ là chị Lưu Cẩm Vân, sinh năm 1982 (Cũng là giáo viên trường Trung học phổ thông Trần Quang Khải, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cùng tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần.

Anh Phạm Văn Chiến, sinh năm 1985, hiện là cán bộ phòng nghiệp vụ, thuộc Công đoàn cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn Bà Rịa- Vũng Tàu, tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2010, tính đến nay đã được 19 lần, Anh nói: Tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi mỗi lần tham gia hiên máu, sức khỏe của tôi vẫn tốt và làm việc bình thường…, tôi vui lắm, “, hãy chia sẽ những giọt máu của mình vì sự sống của những người bệnh mà ranh giới giữa sự sống và cái chết như một sợi chỉ mong manh… ; Anh chia sẻ…

Trong buổi hiến máu, chúng tôi đã gặp gỡ và trao đổi với Chị Nguyễn Minh Thu Thủy, sinh năm 1973, hiện là Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, ngoài việc làm công tác phân bổ các chỉ tiêu cho các ngành Giáo dục trong tỉnh bản thân chị cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu, chị đã bộc bạch tâm sự: Tôi bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 1995., tính đến nay đã được 27 lần tham gia hiến máu, tôi vui lắm, “Cuộc đời tôi không có gì để cho đi, vì vậy khi được tham gia hiến máu, tôi rất phấn khởi và hạnh phúc vì mình vẫn có sức khỏe tốt để tham gia hiến máu có ích cho xã hội. Trong thời gian tới tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu cứu người và vận động mọi người thân, anh em gia đình cùng tham gia hiến máu”.

Ông Nguyễn Văn Cường – Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công của Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: “Năm 2022 Liên đoàn Lao động tỉnh được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao chỉ tiêu là 1.400 đơn vị máu. Để bảo đảm an toàn trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, đơn vị đã bố trí chia ra làm 4 đợt trong năm, phân công cho các đơn vị cách nhau từng khung giờ đến tham gia hiến máu từ 30 – 45 phút, 1 đợt 30 người, để không tập trung quá đông người cùng một thời điểm. Các đơn vị được phân bổ chỉ tiêu tham gia hiến máu rất hăng hái tham gia tích cực, người tham gia hiến máu được bảo đảm đầy đủ chế độ, tiêu chuẩn hiến máu tình nguyện theo quy định.

Kết quả, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy đã tiếp nhận được 480 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái, là một hoạt động nhân đạo thường xuyên được cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng tích cực, đảm bảo nguồn máu để điều trị người bệnh , nhiều người bệnh đang rất cần máu.

 Bài và ảnh Hữu Đông (CĐCS Hội CTĐ tỉnh)


Bài viết liên quan