bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị “Giới thiệu sản phẩm truyền thông công đoàn”

Ngày 7 tháng 6 năm 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội nghị “Giới thiệu các sản phẩm truyền thông công đoàn”. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đ/c Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện các Ban Chuyên đề Liên đoàn Lao động tỉnh và gần 80 đại biểu từ các công đoàn cấp trên cơ sở và cơ sở tham dự.

Tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Cường, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh báo cáo đánh giá trong giai đoạn 2021 – 2023, công tác truyền thông công đoàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Phương pháp truyền thông đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, kết hợp giữa phương pháp truyền thống và hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội để nâng cao hiệu quả. Các sản phẩm truyền thông đa dạng như video, infographic, banner đã được sử dụng hiệu quả, thu hút nhiều lượt tương tác của đoàn viên và người lao động.

Đ/c Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Công tác tập huấn truyền thông cũng được đẩy mạnh với nhiều lớp đào tạo trực tuyến và trực tiếp, nâng cao kỹ năng viết tin bài, chụp ảnh, quay video cho cán bộ công đoàn. Các trang fanpage và website của công đoàn các cấp thường xuyên cập nhật thông tin, trở thành kênh tuyên truyền hiệu quả.

Trong giai đoạn 2023 – 2028, chương trình truyền thông công đoàn đặt mục với mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền thông. Chương trình đặt ra nhiều mục tiêu cụ thể như: đảm bảo 85% đoàn viên và người lao động tiếp cận thông tin về chính sách, pháp luật liên quan đến lao động và công đoàn; 100% cán bộ công đoàn tuân thủ cơ chế phát ngôn; trên 70% cán bộ lãnh đạo công đoàn được bồi dưỡng nâng cao năng lực truyền thông, 50% trở lên cán bộ lãnh đạo công đoàn cơ sở, ưu tiên trước hết cho khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước được bồi dưỡng nâng cao năng lực truyền thông. Các sản phẩm truyền thông về công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh và công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trên nền tảng số chiếm 50% tổng số sản phẩm truyền thông.

Đại diện Ban Tuyên giáo và Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh đã trình bày về ứng dụng sản phẩm hình ảnh, video trong truyền thông trên mạng Internet, phương pháp truyền thông trên mạng xã hội. Đồng thời, các đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Phú Mỹ, huyện Đất Đỏ, thành phố Vũng Tàu và thành phố Bà Rịa đã chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng mạng xã hội, thu thập thông tin qua mạng Internet và thu hút đoàn viên theo dõi, tương tác trên trang fanpage của công đoàn. Qua đó, các đại biểu đã trao đổi, đề xuất các giải pháp nâng cao công tác truyền thông của các cấp công đoàn trong tình hình mới.

Đ/c Lê Minh Quan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đất Đỏ chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng mạng xã hội trong công tác truyền thông công đoàn.

Hội nghị đã khẳng định tầm quan trọng của công tác truyền thông trong hoạt động công đoàn. Với sự quan tâm và nỗ lực của toàn thể cán bộ công đoàn, chương trình truyền thông giai đoạn 2023 – 2028 hứa hẹn sẽ đạt được nhiều thành công, góp phần xây dựng một tổ chức công đoàn vững mạnh và gần gũi hơn với người lao động.

Thành Thơ


Bài viết liên quan