bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Trại hè và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn năm 2023

Nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với con CNVCLĐ, đặc biệt là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; động viên khuyến khích các cháu vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nỗ lực phấn đấu đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tự tin theo đuổi ước mơ của mình, đồng thời tạo sân chơi vui tươi, bổ ích, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi về những tấm gương con CNVCLĐ vượt khó, hiếu học, ngày 11/8/2023, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức chương trình Trại hè và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn năm 2023 tại khu Nông trại Eco Tân Hưng thành phố Bà Rịa cho các em là con CNVCLĐ tỉnh BR-VT năm 2023.

Tham dự Chương trình có thầy Lương Đức Đích – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, về phía LĐLĐ tỉnh có: ông Lê Văn Hòa – UV Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BRVT, bà Tạ Thị Hồng Hà – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, ông Nguyễn Châu Trinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, về phía các Mạnh Thường Quân tài trợ Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn có: ông Nguyễn Đức Tiến – Phó Chủ tịch Công đoàn Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro; ông A.V. Saliev – Chủ tịch Công đoàn Nga Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro và các đại diện tài trợ khác (như: Ngành ngân hàng tỉnh BR-VT, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh BR-VT, Công ty CP Dịch vụ Môi trường và Công trình Đô thị Vũng Tàu, Công Ty TNHH C & H TECH VINA, Ngân hàng Agribank Vũng Tàu, Quỹ trợ vốn CNVC và người lao động nghèo Tỉnh BR-VT, Trung tâm GD nghề nghiệp công đoàn BR-VT, Công ty TNHH Dịch vụ du lịch CĐ BR-VT và Nhà nghỉ dưỡng công nhân lao động tỉnh BR-VT), đại diện công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và hơn 200 em học sinh sinh viên là con của CNVCLĐ đạt thành tích tốt trong học tập. Chương trình Trại hè và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn năm 2023 diễn ra trong 01 ngày với nhiều nội dung vô cùng ý nghĩa và hấp dẫn, như: các em được tham gia lễ báo công tại khu nhà tưởng niệm và tượng đài anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu (huyện Đất Đỏ) nghe giới thiệu về tiểu sự của anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu; dự lễ Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn năm 2023 và tham gia các trò chơi đội nhóm hấp dẫn tại Nông trại Eco Tân Hưng.

Các em học sinh, sinh viên tham dự Lễ báo công tại tượng đài anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Tại Chương trình, ông Lê Văn Hòa – UV Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BRVT đã phát biểu khai mạc chương trình đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp, cách ngành, cơ quan, đơn vị và các Mạnh Thường quân đã luôn đồng hành và ửng hộ Quỹ học bổng của Liên đoàn Lao động tỉnh trong nhiều năm qua và đặc biệt trao tặng hoa và Thư thay lời cảm ơn tới 11 cơ quan, đơn vị và cá nhân đã tài trợ Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023 của Liên đoàn với tổng số tiền 419 triệu đồng.

Ông Lê Văn Hòa, CT LĐLĐ tỉnh chụp hình lưu niệm cùng các đơn vị tài trợ.

Cũng trong Chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh cùng các Mạnh Thường quân đã trao 92 suất học bổng trị giá 316 triệu đồng trích từ Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh của Liên Đoàn Lao động tỉnh cho các em học sinh, sinh viên con CNVCLĐ nghèo vượt khó, hiếu học (trong đó: có 44 em sinh viên đc nhận học bổng trị giá 5.000.000đ/suất và 48 em học sinh nhận học bổng trị giá 2.000.000đ/suất). Ngoài ra, các em tham dự Chương trình đều được nhận 01 phần quà là tập vở trị giá 50.000đ được trích từ nguồn kinh phí công đoàn.

Bà Tạ Thị Hồng Hà, PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh và ông Nguyễn Đức Tiến, PCT CĐLD Việt Nga Vietsovpetro trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn năm 2023 cho các em học sinh, sinh viên.

Kết thúc phần lễ, các em được tự do tham quan trải nghiệm và chơi các trò chơi đội nhóm đầy hấp dẫn tại Nông trại. Các trò chơi nhận được sự tham gia rất nhiệt tình từ các em học sinh, sinh viên. Thông qua các trò chơi, các em được hòa mình với thiên nhiên, gặp gỡ, trò chuyện với các bạn ở nhiều ngôi trường khác nhau từ đó chia sẻ, học hỏi, giúp đỡ nhau để cùng đạt kết quả cao trong năm học tới.

Cán bộ công đoàn và các em tham dự Trại hè chụp hình lưu niệm

Chương trình Trại hè và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn là hoạt động được diễn ra thường xuyên hằng năm của Liên đoàn Lao động tỉnh nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam; hỗ trợ cho con CNVCLĐ vượt khó trong học tập. Thông qua Chương trình này, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hè, trao học bổng tại các cấp nhằm chia sẻ những khó khăn, tạo động lực cho con CVCLĐ nghèo vượt khó có được cơ hội để học tập, phát triển tốt hơn.

 

                                                                                  Thu Trang


Bài viết liên quan