bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động TP Vũng Tàu: Đẩy mạnh hoạt động chăm lo nữ CNVCLĐ TP Vũng Tàu.

Tháng 3, tháng của những yêu thương, của sự chia sẻ cho những khó khăn  của người phụ nữ; trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt trong các đối tượng giáo viên, học sinh bi ảnh hưởng .Hưởng ứng ngày quốc tế Hạnh Phúc 20/3/2022, Liên đoàn Lao động TP Vũng tàu đã đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực  đời sống cho nữ CNVCLĐ, đặc biệt đối với nữ CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, nữ CNVCLĐ đang điều trị Covid-19,các nữ đoàn viên tiêu biểu vượt lên hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống. 

Trong 2 ngày 21.3 và 22.3, LĐLĐ TP.Vũng Tàu đã phối hợp cùng nhà thiết kế Việt Hùng, tổ chức đoàn trao tặng những bộ áo dài được thiết kế riêng cho các giáo viên là đoàn viên Công đoàn tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.Tham dự đoàn  có bà Lê Thị Thanh Bình – Phó Bí thư Thành ủy Vũng Tàu. Cùng với nhà thiết kế trao tặng những bộ áo dài cho các giáo viên, bà Lê Thị Thanh Bình cho biết, đây là hoạt động rất có ý nghĩa của LĐLĐ TP.Vũng Tàu cũng như nhà thiết kế Việt Hùng. Những món quà đặc biệt này sẽ đồng hành, động viên các giáo viên, đoàn viên phấn đấu thi đua, đạt thành tích tốt hơn trong công tác giáo dục. Dịp này cũng với gần 200 bộ áo dài đã được trao tặng cho các giáo viên là đoàn viên Công đoàn  trên địa bàn TP.Vũng Tàu.

Bà Lê Thị Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Vũng Tàu cùng trao áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng cho đoàn viên Công đoàn Trường TH Quang Trung.

Nhà thiết kế Việt Hùng chia sẻ : Với công việc giảng dạy về mỹ thuật,  thiết kế thời trang và kỹ năng sống tại các trường Đại Học và trường Quốc Tế tại TP Hồ Chí Minh song song với vai trò là Giám đốc Sáng Tạo và Giám đốc thiết kế thời trang thuộc tập đoàn Thái Tuấn đồng thời Anh còn được vinh dự được Cục Nghệ Thuật Biểu diễn –Bộ  Văn Hóa  thể thao Du lịch phong làm Đai sứ Áo Dài Việt Nam. Với niềm đam mê, sáng tạo nghệ thuật yêu những nét đẹp Áo dài và với trọng  trách được giao ,anh đã cống hiến sáng tạo nhiều mẫu áo dài đẹp biểu diễn ở các chương trình lớn và  trao gửi tình yêu thương đến với các giáo viên khó khăn các tỉnh thành nơi những vùng sâu trên khắp mọi miền đất nước.Với mong muốn tôn vinh nhũng tà áo dài Việt Nam và hy vọng những bộ áo dài sẽ là ký ức đẹp trong tim mỗi các em học sinh về  hình ảnh các cô giáo luôn đẹp và dịu dàng trong những tà  áo dài duyên dáng ,mong những tà áo dài sẽ là hành trang cùng các em luôn  mang theo và  bay xa với những ước mơ hoài bão, lan tỏa hình ảnh áo dài Việt Nam đến các nước bạn.

Đại diện Nhà thiết kế bà Nguyễn Hoàng Anh giám đốc Cty  Việt Hùng (thứ ba từ phải qua) và bà Trần Thị Thanh Thủy (bìa trái), Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Vũng Tàu tặng áo dài cho các công đoàn viên Trường TH Quang Trung

Theo nhà thiết kế Việt Hùng, sản phẩm áo dài tặng cho các giáo viên, đoàn viên tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn trong đợt này được anh tâm huyết  thiết kế dành riêng cho các nhà giáo và có chữ ký đặc trưng trên sản phẩm. Những phần quà là tấm lòng dành riêng cho các nhà giáo đồng nghiệp của anh; là sự động viên, đồng hành của bản thân cùng với các giáo viên trong sự nghiệp giáo dục tại địa phương. Nối tiếp những năm hoạt động các chương trình trao tặng áo dài, đây là lần đầu tiên Anh trao gửi đến các giáo viên Thành Phố thông qua sự kết nối của Công đoàn Thành Phố. Trong thời gian tới, nhà thiết kế sẽ tiếp tục có những sản phẩm tri ân nhà giáo nhân ngày 20.11 sắp đến. Dự kiến trong năm 2022, sẽ có khoảng 10.000 bộ áo dài tiếp tụ c được trao tặng cho các giáo viên ở nhiều tỉnh thành của đất nước.

Đại diện Nhà thiết kế bà Nguyễn Hoàng Anh giám đốc Cty  Việt Hùng (bìa trái) và bà Trần Thị Thanh Thủy (thứ hai từ phải qua), Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Vũng Tàu tặng áo dài cho các công đoàn viên Trường TH Bình Minh

Bà Trần Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Vũng Tàu cũng gửi lời cảm ơn trân trọng đến nhà thiết kế Việt Hùng đã đồng hành cùng nhiều hoạt động của LĐLĐ Thành phố chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Những món quà được trao tặng trong dịp này đã khẳng định, ghi nhận sự đóng góp của các đoàn viên, người lao động nữ. Mong rằng trong thời gian tới, nhà thiết kế sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động chăm lo cho nhiều hơn nữa cho đoàn viên , người lao động tại Thành Phố Vũng tàu.Phát huy những thành tích đã đạt được sẽ  tổ chức và thực hiện đẩy mạnh các phong trào, các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VII Công đoàn tỉnh BR-VT nhiệm kỳ 2023-2028..Qua đó, đẩy mạnh hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ; xây dựng gia đình CNVCLĐ văn hóa, tiến bộ, hạnh phúc; phát huy vai trò phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Hoạt động “Trao áo dài” là việc làm thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ đoàn viên CNVC LĐ.Bên cạnh đó còn góp phần giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hoá qua chiếc Áo dài Việt Nam, lan tỏa niềm tự hào về bộ áo dài truyền thống đến đông đảo nữ đoàn viên NLĐ. khơi dậy trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam tôn lên vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam..

Tin và ảnh : Thanh Thủy.


Bài viết liên quan