bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên đoàn Lao động TP.Vũng Tàu vận động Mạnh thường quân Trao tặng 87 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 8.11, Liên đoàn Lao động TP.Vũng Tàu đã phối hợp với Trường Long Sơn 1 và THCS Bạch Đằng và nhà hảo tâm tổ chức Chương trình trao thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Qua đó, đã có 87 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng thẻ BHYT trị giá 12 tháng  do LĐLĐ TP.Vũng Tàu vận động Mạnh thường quân tài trợ với tổng kinh phí trao tặng các thẻ BHYT là hơn 35 triệu đồng do nhà hảo tâm Võ Thị Ngọc Hân HLV Yoga Biên đạo múa đến từ TP. Hồ Chí Minh tài trợ.

LĐLĐ TP.Vũng Tàu cùng nhà hảo tâm trao thẻ BHYT cho học sinh trường Tiểu học Long Sơn 1.

Cụ thể, chương trình đã trao 40 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Long Sơn 1; 47 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Bạch Đằng.

LĐLĐ TP.Vũng Tàu cùng nhà hảo tâm trao thẻ BHYT cho học sinh trường THCS Bạch Đằng.

Theo bà Trần Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Vũng Tàu, những chiếc thẻ BHYT do nhà hảo tâm tài trợ đã  gửi gắm tình yêu thương và sự quan tâm lớn lao của cộng đồng, xã hội nhằm chia sẻ với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa được tham gia BHYT.

Việc trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một nghĩa cử hết sức nhân văn của các tổ chức, cá nhân nhằm giúp các em yên tâm học tập và được chăm lo sức khỏe yên tâm học tập. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu để các gia đình giảm bớt gánh nặng chi phí khám chữa bệnh khi không may các em bị ốm đau, bệnh tật. Qua đó phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, góp phần lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT trong cuộc sống và cộng đồng xã hội.

Thay mặt chính quyền địa phương và học sinh được trao tặng thẻ BHYT, đại diện các nhà trường bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm. Qua đó giảm bớt gánh nặng chi phí của các em khi cần thiết khám chữa bệnh, chi phí đến trường của các gia đình khi phần lớn là công nhân, người lao động thu nhập thấp vùng nông thôn. Đồng thời cho biết, đây cũng là việc làm thiết thực nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong các nhà trường của xã Long Sơn – một trong những tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới của xã.

Bài, ảnh: Trần Thị Thanh Thủy (Phó Chủ tich LĐLĐ TP Vũng Tàu)


Bài viết liên quan