bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nâng cao kiến thức về an toàn hoá chất cho đoàn viên, CNVCLĐ

Vào ngày 13-14/06, CĐCS phối hợp với bộ phận S.H.E công ty TNHH Thủy sản Công nghệ cao Việt Nam chi nhánh Vũng Tàu và Công ty TNHH Huấn luyện an toàn 1 (Hồ Chí Minh), tổ chức khoá đào tạo nhằm củng cố và nâng cao kiến thức về An toàn hóa chất cho đoàn viên, CNVCLĐ của công ty.

Qua 2 ngày đào tạo, CNVCLĐ đã được trang bị đầy đủ kiến thức về cách làm việc cũng như ứng phó khi có sự cố về hóa chất. Huấn luyện an toàn hóa chất là công việc đặc biệt quan trọng, không những đảm bảo sức khỏe của người lao động mà còn là tuân thủ quy định của pháp luật. Khóa học nhằm cập nhật những kiến thức an toàn hóa chất cho người lao động và người quản lý trực tiếp hóa chất để giảm thiểu tối đa những tác hại đến sức khỏe người lao động. Việc đào tạo, huấn luyện đầy đủ các kiến thức, kỹ năng về an toàn hóa chất sẽ giúp người lao động có thể tự bảo vệ mình và phòng tránh những tác hại do hóa chất gây ra.

Nội dung huấn luyện gồm các kiến thức hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn hóa chất; các quyền và nghĩa vụ của người lao động, cách nhận biết các yếu tố nguy hiểm, có hại cho sức khỏe, cũng như các kỹ năng sơ cứu thường gặp. Tại lớp học, các học viên đã tương tác, trao đổi, chia sẻ trực tiếp cách nghĩ, cách hiểu của mình về công tác an toàn hóa chất, những vấn đề mà bản thân đang quan tâm tìm hiểu, từ đó nâng cao nhận thức về Luật hóa chất, ý thức chấp hành nội quy, quy định về an toàn hóa chất, ngăn ngừa các yếu tố nguy hiểm, nguy cơ gây mất an toàn, cải thiện điều kiện làm việc, giảm rủi ro, xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa an toàn tại nơi làm việc.

Hoàng Thị Quỳnh Châu.


Bài viết liên quan