bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngành Giáo dục tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu: hội trại chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- một hoạt động sôi nổi và ý nghĩa

Hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022), ngành Giáo dục tỉnh Bà rịa- Vũng Tàu đã tổ chức Hội trại 20/11. Hội trại diễn ra hai ngày (12, 13/11/2022) tại Khu Du lịch Hương Phong- Hồ Cốc, với sự tham gia của 52 tiểu trại, 1040 trại viên đến từ các đơn vị trực thuộc. Tham dự Lễ khai mạc Hội trại, có ông Nguyễn Văn Ba- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, bà Nguyễn Minh Thu Thủy- Chủ tịch Công đoàn ngành, lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở, CĐN; lãnh đạo chính quyền, Công đoàn các đơn vị trực thuộc và toàn thể trại viên.

Sôi nổi các trò chơi tại Hội trại

          Trong hai ngày Trại, đã diễn ra các hoạt động, thể hiện sự đầu tư chu đáo, sức sáng tạo, tinh thần đoàn kết và năng lực tổ chức, tham gia của các thầy cô giáo. Các tiểu trại được trang trí đơn giản nhưng ấn tượng, nổi bật như trại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng những trang trí nhẹ nhàng, xinh xắn, với tinh thần “Dạy tốt- Học tốt” lan tỏa; tiểu trại Trường Phổ thông dân tộc Nội trú : “Nội trú luyện tài danh hiển đạt- Non sông rèn đức tiếng trường lưu”;  tiểu trại THPT Trần Nguyên Hãn với những chiếc lá cách điệu, xinh xắn; tiểu trại Phòng GD&ĐT Phú Mỹ rực rỡ cờ hoa và tinh thần “Thắp sáng tương lai- Sự nghiệp ngày mai”. Trang phục trại viên cũng rất phong phú, rạng rỡ với màu vàng của THPT Dương Bạch Mai, Trần Văn Quan; màu trắng của tHPT Hòa bình, Cơ quan Sở; sắc đỏ của THPT Nguyễn Khuyến, Phòng GD&ĐT Long Điền…Các trò chơi đòi hỏi tinh thần vượt khó, sự khéo léo và gắn kết, đã được 52 tiểu trại tham gia đầy đủ và hào hứng: Kim Tự Tháp, Kéo co, Nhảy bao bố, Chuyền vòng…Vượt lên và đạt nhiều giải thưởng phần trò chơi là THPT Minh Đạm, THPT Trần Nguyên Hãn, THPT Trần Văn Quan…Chương trình Văn nghệ với 11 tiết mục xuất sắc của các thể loại ca, múa, thời trang,yoga đã làm không khí Hội trại thêm rộn rã, nổi bật là sự cống hiến của cụm Vũng Tàu, cụm Châu Đức, cụm Xuyên Mộc, cụm Phú mỹ…với những lời ca, điệu múa, những trang phục đẹp, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Điểm nhấn của Chương trình là phần xếp chữ “40 Năm” ngoài bãi biển Hương Phong với hơn 1000 trại sinh tham gia và Đêm lửa trại thật xúc động với 40 ngọn đuốc được thắp sáng bởi 40 thầy cô tiêu biểu, tượng trưng cho 40 năm truyền thống nhà giáo Việt Nam. Càng về khuya, trong ánh đuốc bập bùng, không khí trại càng ấm áp và gắn kết bởi các trò chơi, các sinh hoạt mang ý nghĩa tôn vinh nghề giáo và phù hợp với trại viên.

Các tiểu trại

Hội trại 20/11 là hoạt động truyền thống của ngành Giáo dục và Đào tạo, đã góp phần quan trọng tạo không khí sôi nổi trong toàn Ngành, đặc biệt vào dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, cũng là dịp để các đơn vị giáo dục, các thầy cô trong Ngành giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, gắn bó với nhau, càng tự hào và càng yêu thêm sự nghiệp trồng người./.

                                                             Nguyễn Minh Thu Thủy

                                                          Chủ tịch CĐGD tỉnh BR-VT


Bài viết liên quan