bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 6/6/2022, tại Phường 7, TP.Vũng Tàu.Liên đoàn Lao động TP.Vũng Tàu tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng chương trình vận động xây dựng mái ấm công đoàn  do LĐLĐ Tỉnh BR-VT phát động, trong những năm qua Liên đoàn Lao động TP.Vũng Tàu đã triển khai, thực hiện tốt, vận động kêu gọi và nhận được sự đồng hành hỗ trợ của các doanh nghiệp.Qua khảo sát thực tế các hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên về nhà ở. LĐLĐ TP.Vũng Tàu đã vận động công ty Lương Gia hỗ trợ 60 triệu đồng cho gia đình đoàn viên Huỳnh Kim Minh thuộc CĐCS Trường Mầm non Sao Mai có hoàn cảnh rất khó khăn: làm bảo vệ tại trường là lao động chính lo cho cả nhà khi thu nhập thấp; vợ bị điếc không có khả năng lao động nên ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt, lao động, hai con đang học đại học và lớp 10. Cả gia đình sinh sống trong căn nhà cũ kỹ ở một hẻm nhỏ,với diện tích 21m, Căn nhà nhỏ của anh chị đã xuống cấp bị ảnh hưởng nhiều khi mùa mưa đến,Cùng với sự hỗ trợ của LĐLĐ TP.Vũng Tàu và mạnh thường quân, gia đình anh Minh cũng tiết kiệm, vay mượn, và bỏ thêm công sức, nhờ bạn bè hỗ trợ để sửa chữa, xây dựng ngôi nhà trị giá hơn 200 triệu đồng. Nay căn nhà đã được hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng, giúp gia đình yên tâm sinh sống.

Ông Lương Chí Vĩ (nhà hàng Maxim’s Vũng Tàu) – mạnh thường quân tài trợ – cho biết, ban đầu chỉ hỗ trợ 60 triệu đồng theo vận động của LĐLĐ TP.Vũng Tàu, tuy nhiên qua thực tế nhận  thấy gia đình ông Minh hoàn cảnh rất khó khăn nhưng vẫn phấn đấu lao động làm việc, nên đã quyết định hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/tháng trong 1 năm để cải tạo thêm sinh hoạt trong gia đình. Đồng thời, sẵn sàng tạo điều kiện để gia đình có thể tìm việc làm thêm tại cơ sở phù hợp nhằm tăng thêm thu nhập.Trong buổi trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn”, LĐLĐ TP.Vũng Tàu cũng trao tặng gia đình ông Huỳnh Kim Minh một phần quà của tổ chức Công đoàn Thành Phố; ngoài ra hai CĐCS trường THCS Trần Phú và trường Mầm Non Sao Mai cũng có những phần quà động viên gia đình ông Huỳnh Kim Minh tiếp tục nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, an tâm lao động công tác. Hy vọng  với niềm vui, yên tâm trong căn nhà mới khi mùa mưa đã đến gia đình anh Minh sẽ luôn cố gắng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để xây dựng gia đình Hạnh Phúc từ mái ấm Công đoàn này.

Bài ảnh: Trần Thị Thanh Thủy (PCT LĐLĐ TP Vũng Tàu)


Bài viết liên quan