bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Người Chủ tịch công đoàn “Giỏi chuyên môn – vững nghiệp vụ”

Năng động, gần gũi, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch công đoàn. Đó là những nhận xét khi nói về cô Nguyễn Thị Ngọc Huệ – Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Long Mỹ.

Với cương vị chủ tịch CĐCS từ năm 2018 đến nay, cô Huệ luôn thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn. Hằng năm, cùng với Ban Chấp hành công đoàn nhà trường, cô luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công đoàn trường làm tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhân viên. Luôn sáng tạo, đổi mới trong hoạt động công đoàn. Cô chủ động đề xuất với Ban Giám hiệu nhà trường có những biện pháp chăm lo, cải thiện đời sống, điều kiện làm việc, phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của từng đoàn viên; Cô luôn chủ động nắm bắt tình hình đoàn viên, kịp thời thăm hỏi, ốm đau, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng đoàn viên nhằm chia sẻ giúp đỡ đoàn viên giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong từng cá nhân để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Huệ tham gia đi bộ đồng hành tại núi Minh Đạm cùng đoàn viên công đoàn nhà trường (người thứ hai từ trái sang)

Ngoài vai trò là Chủ tịch Công đoàn năng nổ, nhiệt tình, cô Huệ còn là một giáo viên nhiệt huyết với nghề giáo, có nhiều phương pháp đổi mới trong dạy học, tích cực trong các phong trào thi đua. Với nhiều nỗ lực trong công tác công đoàn và giảng dạy, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Ngọc Huệ nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, là cá nhân tiêu biểu trong phong trào công nhân viên chức lao động của ngành, nhiều năm liền đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”,

Cô Nguyễn Thị Ngọc Huệ trong một tiết dạy trên lớp

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Đất Đỏ, cô Nguyễn Thị Ngọc Huệ được vinh dự là một trong 98 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen nhân lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Đất Đỏ (9/12/2003-9/12/2023).

Ít ai biết được, để có được thành tích như ngày hôm nay, bản thân cô đã có những nỗ lực, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Với cô, hạnh phúc là mỗi ngày được cống hiến hết sức mình, được giúp đỡ và chia sẻ những điều tốt đẹp với mọi người.

Luôn tâm huyết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dù ở cương vị nào Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Long Mỹ Nguyễn Thị Ngọc Huệ cũng luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của một nhà giáo, một cán bộ công đoàn nhiệt tình, sáng tạo. Cô là một tấm gương sáng “Giỏi chuyên môn – vững nghiệp vụ” để đồng chí, đồng nghiệp và các em học sinh học tập, noi theo./.

Nguyễn Hồng


Bài viết liên quan