bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Người đoàn viên tiêu biểu “Chia sẻ yêu thương, Trao sự sống”

Với tâm niệm hiến máu cứu người, gần 20 năm qua, anh Phạm Minh Thái đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ đã tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo với hơn 50 đơn vị máu.

Sau lần đầu tham gia hiến máu tại bệnh viện Bà Rịa, anh tích cực tham khảo thông tin, nâng cao kiến thức về phong trào hiến máu nhân đạo. Hưởng ứng phong trào này, sau nhiều năm hiến máu nhân đạo, anh tham gia đăng ký Ngân hàng máu sống của huyện. Thấy việc thường xuyên tham gia hiến máu nhưng sức khỏe luôn đảm bảo và có phần khỏe hơn trước, nhiều người hỏi thăm, anh Thái đều giải thích rõ ràng để mọi người hiểu ý nghĩa và lợi ích của việc hiến máu.

Anh Thái chia sẻ: “Lượng máu trong cơ thể sau những lần hiến máu luôn được đổi mới; cơ thể tự sản xuất các tế bào máu mới để bù lại số tế bào máu mất đi sau khi cho máu. Nên khi bản thân mình cho máu, những tế bào máu mới được tạo ra sẽ trẻ hơn, khỏe hơn giúp cơ thể hoạt động tốt, chống lại các tác nhân gây bệnh, nhất là bệnh tim mạch. Chỉ cần sau một thời gian ngắn bồi dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, sức khỏe của người hiến máu sẽ được hồi phục…”.

Không những tham gia tích cực hiến máu cứu người, anh Nguyễn Minh Thái còn tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu nhân đạo tại địa phương.

Gần 20 năm trôi qua, đều đặn anh Thái tham gia phong trào hiến máu định kỳ từ 2 đến 3 lần/năm. Ngoài ra, mỗi khi các cấp Hội hoặc các cơ quan y tế có thông tin cần tiếp máu cấp cứu, anh đều hăng hái tham gia. Những việc làm của anh Thái đã góp phần đưa phong trào hiến máu tình nguyện ở xã Long Mỹ trong những năm qua luôn đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao.

Với riêng anh, nhiều năm liền, anh được nhận bằng khen của tỉnh, huyện và của địa phương vì có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện. Và đặc biệt, ngày 29/7/2023 anh Thái là một trong 100 người được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tôn vinh là người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023 tổ chức tại Hà Nội.

Ông Phạm Minh Thái đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ đã tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo

ông Phạm Minh Thái đượcTrung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tôn vinh là người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023 tổ chức tại Hà Nội

Gương sáng của anh Thái sẻ được tuyên dương tại các cấp Công đoàn trong huyện, góp phần biểu dương, giới thiệu và nhân rộng tấm lòng vì cộng đồng, vì xã hội, vì lý tưởng sống cao đẹp của người đoàn viên Công đoàn.

                                                                                                          Lê Quan


Bài viết liên quan