bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nhà giáo Nguyễn Thị Ngọc Sáng – Nhà giáo trẻ tiêu biểu năng động, nhiệt huyết với nghề

Trong những năm qua, lực lượng Tổng phụ trách Đội đã góp phần không nhỏ vào những thành tích chung của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học nói riêng và mang lại nhiều dấu ấn nổi bật cho Hội đồng đội huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) nói chung. Đáng kể đến, công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại trường Tiểu học Long Điền đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhiều năm liền Liên đội được Hội đồng đội huyện đánh giá là một trong những Liên đội xuất sắc của Huyện. Liên đội luôn giành được nhiều thành tích cao trong các phong trào, cuộc thi do Hội đồng đội Tỉnh, huyện và các ban ngành tổ chức. Để có được kết  quả đó, ngoài sự chung tay, nỗ lực của tập thể Sư phạm nhà trường thì không thể không kể đến sự đóng góp không nhỏ của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Sáng – Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Long Điền – một trong 03 giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ III năm 2022.

Nhà giáo Nguyễn Thị Ngọc Sáng tại Lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ III năm 2022

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Sáng vốn sinh ra và lớn lên tại một miền quê của huyện Châu Đức, quanh năm gia đình cô luôn gắn với cây trái, ruộng vườn, cày sâu cuốc bẫm. Từ nhỏ, cô luôn thần tượng thầy cô giáo, cô ao ước lớn lên được trở thành giáo viên. Quá trình học tập tại trường sư phạm đã tiếp thêm cho cô gái trẻ Ngọc Sáng những kiến thức, kĩ năng cần thiết để trở thành một giáo viên trẻ trung, vừa dịu dàng vừa vui tính, lại rất năng động sáng tạo trong công việc. Năm 2010, cô được bổ nhiệm về một ngôi trường danh tiến của huyện lúc bấy giờ – Trường Tiểu học Long Điền, được phân công đảm nhận vai trò giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Ở trường, cô Sáng được học sinh và đồng nghiệp đánh giá là cô giáo Tổng phụ trách Đội nghiêm khắc nhưng đồng thời cũng là người bạn gần gũi với học sinh, cô luôn là tấm gương cho đội viên, học sinh noi theo. Với kiến thức và kinh nghiệm tích luỹ qua 12 năm công tác, cô Sáng luôn là hạt nhân nòng cốt của đội ngũ Tổng phụ trách Đội của huyện. Cô luôn nỗ lực trong công tác chuyên môn, tâm huyết và dành sức sáng tạo, cống hiến cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường cũng như các phong trào, hoạt động Đội cấp Huyện, cấp Tỉnh.

Có thể nói, với tinh thần hăng say trong công việc, tâm huyết với nghề, tận tâm với thiếu niên, nhi đồng, cộng với sự sáng tạo, chủ động trong công việc, cô Ngọc Sáng đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, góp phần vun đắp cho những thế hệ con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, đưa phong trào Đội của trường Tiểu học Long Điền ngày càng phát triển. Mười hai năm công tác với mười hai năm làm Tổng phụ trách Đội, cô đã có nhiều sáng kiến trong công tác Đội, ứng dụng có hiệu quả trong thực tế hoạt động Đội và đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của nhà trường. Công việc của một Tổng phụ trách Đội dù luôn bận rộn, chồng là bộ đội xa nhà, một mình vừa lo công việc ở trường, vừa lo công việc gia đình và nuôi dạy hai con học hành nhưng với lòng nhiệt tình, đam mê, cô biết cách vun vén mọi việc từ việc tư đến việc công để luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở trường cũng như vai trò của người vợ, người mẹ ở nhà.

Với vai trò là một giáo viên Tổng phụ trách Đội, một đoàn viên công đoàn, một đảng viên, cô luôn gương mẫu tham gia đầy đủ, tích cực và có hiệu quả các hoạt động của nhà trường với tinh thần xung phong đi đầu. Suốt quá trình công tác, cô liên tục nhận được nhiều giấy khen và bằng khen với nhiều thành tích cao Suốt quá trình công tác, cô liên tục nhận được nhiều giấy khen và bằng khen với nhiều thành tích cao như ba năm liền đạt danh hiệu “ Chiến sỹ thi đua cơ sở” năm học 2019-2020; năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022; đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu” năm học 2021-2022; đạt danh hiệu “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Huyện” năm học 2019-2020 và năm học 2021-2022 ; đạt danh hiệu “ Tổng phụ trách Đội giỏi Cụm Miền Đông Nam Bộ ” năm 2020 và được Hội đồng Đội Trung ương tặng bằng khen “ Giáo viên Tổng phụ trách Đội đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan Phụ trách Đội giỏi Cụm Miền Đông Nam Bộ” năm 2020; được Đảng ủy Thị trấn Long Điền khen thưởng “ Đảng viên đạt thành tích xuất sắc” năm 2020 và năm 2021; đạt “ Bằng khen của UBND Tỉnh” năm học 2020-2021; hai năm liền đạt danh hiệu “ Tổng phụ trách Đội tiêu biểu cấp Tỉnh” năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022; đạt giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2021” cấp Tỉnh; được công nhận Sáng kiến kinh nghiệm cấp Huyện 04 năm liền từ năm học 2018-2019 đến nay, đạt Sáng kiến kinh nghiệm cấp Tỉnh năm học 2021-2022; bằng khen “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ( 15/5/1941-15/5/2021)” do Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu trao tặng; nhiều năm liền được Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu và Huyện đoàn Long Điền tặng bằng khen “ Tổng phụ trách Đội đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi”. Mới đây, vinh dự hơn khi cô Nguyễn Thị Ngọc Sáng trở thành một trong ba giáo viên, giảng viên trẻ của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được nhận giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương lần thứ III năm 2022” do Trung ương đoàn trao tặng. Ngoài ra cô Nguyễn Thị Ngọc Sáng còn được nhận một phù điêu ảnh Bác Hồ do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng.

Có thể khẳng định rằng, cô Ngọc Sáng là Nhà giáo trẻ tiêu biểu Toàn quốc, là tấm gương sáng trong “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tin tưởng rằng trong tương lai, cô sẽ tiếp tục cống hiến, tận tụy với sự nghiệp “trồng người”, duy trì và truyền ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi của trường Tiểu học Long Điền nói riêng cũng như của huyện Long Điền nói chung.

Tác giả: Lê Thị Hồng Điệp

Giáo viên Trường TH Long Điền – Huyện Long Điền – Tỉnh BRVT


Bài viết liên quan