bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thúy

Cô Nguyễn Thị Thúy, tốt nghiệp trường Đại học sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh năm 1992, công tác 30 năm trong nghề, cô đã có rất nhiều những thành tích, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Không chỉ là một giáo viên nhiệt tình, tận tụy, nhiều sáng tạo, một người đồng nghiệp đáng quý, một nhà giáo được học sinh tin yêu.

Trong công tác chuyên môn, bằng sự tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô đã vượt mọi khó khăn, không ngừng tự học và sáng tạo. Chính vì vậy, cô đã được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú vào năm 2014.

Với mong muốn truyền lại những kiến thức quý báu trong quá trình giảng dạy của mình, cô thường xuyên viết sáng kiến và tham gia cuộc thi chuyên môn các cấp.

Cô là một trong số các giáo viên đi tiên phong trong việc đổi mới dạy học hướng tới việc truyền cảm hứng cho người học, qua đó phát huy được tính tích cực, sáng tạo, năng lực của học sinh. Năm 2016 cô tham gia cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học và đạt giải nhì cấp quốc gia.

(Hướng dẫn học sinh nghiêm cứu KH-KT)

Nhiều năm hướng dẫn các dự án khoa học kỹ thuật học sinh, bằng chuyên môn kinh nghiệm vững vàng của mình, đội tuyển do cô phụ trách đã đạt nhiều thành tích cao trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cấp quốc gia.

(Học sinh dự thi KH- KT cấp tỉnh)

Trong quá trình công tác, cô đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật: 16 lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 4 lần đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, có nhiều sáng kiến giải pháp trong chuyên môn đã được các cấp công nhận (11 sáng kiến cấp tỉnh, 1 sáng kiến cấp toàn quốc).

Với những đóng góp đó, cô đã có 16 lần được nhận bằng khen của UBND tỉnh, 2 bằng khen của thủ tướng chính phủ, 2 bằng khen của bộ trưởng bộ giáo dục, 1 bằng khen của tổng liên đoàn lao động Việt Nam, huân chương lao động hạng ba, bằng lao động sáng tạo.

Trong cơ quan, cô sống giản dị, luôn nhiệt tình, quan tâm tới đồng nghiệp, từ đó, góp phần xây dựng một tập thể vững mạnh. Với tinh thần nhiệt huyết và những cống hiến của mình, cô giáo Nguyễn Thị Thúy xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu của ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cảm ơn cô – người đồng nghiệp tâm huyết, người giáo viên sáng tạo, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, vì sự phát triển của ngôi trường THPT Nguyễn Du, và giáo dục tỉnh nhà.

Với lòng say mê nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Nguyễn Thị Thúy xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các giáo viên, học sinh học tập và noi theo.

                                                                         (CĐ ngành GD tỉnh BR-VT)


Bài viết liên quan