bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nitori thưởng “ Tháng lương mùa hè”- niềm vui trào dâng trong mắt người lao động

Tình hình lao động, việc làm quý II năm 2023 có xu hướng tăng nhưng thị trường lao động, việc làm tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chủ yếu do các doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất, cắt giảm đơn hàng, ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập của người lao động.

Theo đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong 6 tháng đầu năm 2023 đã tiếp nhận hơn 8.800 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp và đã có hơn 1.200 lượt người lao động được trung tâm giới thiệu đến các doanh nghiệp tìm việc làm. Số lao động đạt kết quả nhận được việc làm sau khi được giới thiệu là hơn 200 lao động.

Tòa nhà văn phòng DNCX Nitori Việt Nam chi nhánh Bà Rịa – Vũng Tàu

 Trước bức tranh kinh tế ảm đạm như vậy, DNCX Nitori Việt Nam chi nhánh BRVT đã nổi lên như 1 điểm sáng của khu vực. Doanh nghiệp vẫn duy trì việc làm ổn định cho hơn 4000 lao động, vẫn tăng lương cho CNV theo lộ trình đã định vào tháng 4 hàng năm, phối hợp với BCH CĐCS tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, tạo thêm sự gắn kết cho CBCNV như hội thi cắt tỉa trái cây hay hội thao công ty… Điều đặc biệt hơn nữa, công ty vẫn duy trì phần thưởng:” tháng lương mùa hè” đầy yêu thương và quý giá. Mức thưởng “tháng lương mùa hè “ năm nay vẫn được duy trì như mọi năm, mỗi CBCNV đều được thưởng 1 tháng lương như thực tế hàng tháng của mình vào ngày 25/8/2023. Nhờ đó trong suốt mấy năm qua, lực lượng lao động của Nitori luôn duy trì ổn định, công nhân rất yên tâm làm việc, cống hiến và gắn bó.

Trao đổi với chúng tôi về cảm nhận của mình khi nhận thưởng “ Tháng lương mùa hè” anh Nguyễn Viết Nam công nhân bộ phận Dệt chia sẻ:” em không nghĩ rằng năm nay vẫn có thưởng” Tháng lương mùa hè” như vậy. Giữa tình hình kinh tế thế giới khó khăn, nạn thất nghiệp khắp nơi như này. Để có được một công ăn việc làm ổn định đã là rất quý giá rồi, bây giờ lại được thưởng thêm một tháng lương nữa. Em không biết nói gì hơn là vô cùng cảm ơn Ban Giám Đốc đã tạo công ăn việc làm ổn định cho em, lại còn có phần thưởng cho sự cố gắng của tất cả mọi người nữa”.

DNCX Nitori VN CN BRVT là DN có 100% vốn đầu tư Nhật Bản chuyên sản xuất các mặt hàng nội thất như: đệm, bàn ghế, rèm cửa… đóng tại KCN Phú Mỹ 3, Phú Mỹ, BRVT

Đưa tin: Hoàng Dung


Bài viết liên quan