bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nữ công đoàn viên tận tâm, giàu nhiệt huyết, giỏi việc trường, đảm việc nhà

Hình ảnh cô giáo thân thiện, vui vẻ, nhiệt huyết với dáng người nhỏ nhắn, tác phong nhanh nhẹn là những điều có ở cô Đới Thị Phượng – giáo viên giảng dạy môn Địa lý trường THPT Vũng Tàu, một nữ công đoàn viên vừa giỏi việc trường, vừa đảm việc nhà.

20 năm gắn bó với nghề, dù ở cương vị nào, cô Đới Thị Phượng vẫn luôn thể hiện sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và cống hiến cho tập thể.

Trong công tác giảng dạy, cô luôn tạo được hứng thú cho các em học sinh qua mỗi bài giảng với phong cách nhẹ nhàng và những phương pháp sáng tạo, đổi mới.

Đối với công tác chủ nhiệm, có lẽ các em học sinh không thể quên hình ảnh cô giáo chủ nhiệm nhẹ nhàng, luôn dành sự quan tâm sâu sắc, luôn biết truyền lửa, khuyến khích, động viên các em không chỉ trong học tập mà cả trong cuộc sống, Chính sự quan tâm ân cần đó của cô Đới Thị Phượng đã giúp cho các tập thể lớp do cô chủ nhiệm luôn là những tập thể có thành tích cao trong học tập, rèn luyện cũng như trong hoạt động phong trào và giúp các em học sinh trong tập thể lớp trưởng thành hơn mỗi ngày.

Với phương châm “Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng như không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”, cô cũng đã nhiều lần cùng với phụ huynh tổ chức cho lớp chủ nhiệm của mình tham gia các hoạt động thiện nguyện đầy tính nhân văn nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho các em và cũng tạo cho các em có nhiều trải nghiệm đầy thú vị. Chính sự hết lòng vì học sinh thân yêu, cô đã tạo được niềm tin rất lớn từ phía các bậc phụ huynh học sinh.

Với những nỗ lực không ngừng trong mọi hoạt động, cô Đới Thị Phượng đã đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy cũng như trong các phong trào thi đua:        Nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; là Giáo viên giỏi cấp Tỉnh năm học 2012 – 2013. Năm học 2021 – 2022, cô vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; được Ban chấp hành công đoàn giáo dục Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” năm 2022. Những phần thưởng cao quý đó là một trong những động lực để cô tiếp tục phấn đấu, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người.

Là giáo viên có nhiều kinh nghiệm, cô Đới Thị Phượng cũng thường xuyên được nhà trường giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi và đã góp phần mang về cho trường những giải cao trong các kỳ thi cấp Tỉnh. Từ kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm công tác, cô Phượng cũng luôn cởi mở và nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp, đặc biệt là các đồng nghiệp trẻ.

Bên cạnh việc không ngừng tìm tòi, học hỏi, đầu tư cho chuyên môn, cô Đới Thị Phượng cũng là một tấm gương công đoàn viên tiêu biểu trong nhà trường vừa giỏi việc trường, vừa đảm việc nhà, luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cô luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của trường, của ngành phát động. Bên cạnh đó, với cương vị là người vợ, người mẹ, cô vẫn chu toàn, chăm lo cho gia đình. Chồng là bộ đội, thường xuyên làm việc xa nhà nhưng cô vẫn luôn làm tốt vai trò của một người mẹ chăm sóc các con chu đáo và là hậu phương vững chắc cho chồng yên tâm công tác.

 

                                                                                     Tác giả: NTH

                                                                              (CĐGD TỈNH BR-VT)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan