bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nữ đoàn viên, người lao động Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP Vũng Tàu): Quan tâm lo lắng về tình hình dịch bệnh; vấn đề quản lý các trang mạng xã hội, ảnh hưởng đến đời sống, tâm sinh lý các em học sinh

Đó là những vấn đề mà nữ đoàn viên, người lao động Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP Vũng Tàu) tâm tư, chia sẻ trong chương trình gặp gỡ, tìm hiểu đời sống việc làm tâm tư và nguyện vọng nữ công nhân viên chức lao động năm 2022 tại do Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT tổ chức vào sáng ngày 19/8/2022. Ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng Ban Tuyên giáo và Nữ Công, ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ Lao động Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Tạ Thị Phương Trúc, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP Vũng Tàu chủ trì hội nghị. Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, BCH CĐCS và 20 cán bộ, nhà giáo, nhân viên trường đại diện cho hơn 100 CNVCLĐ của trường tham dự chương trình.

Tại đây, nữ cán bộ, nhà giáo, nhân viên trường đã chia sẻ, trao đổi, xoay quanh các vấn để về chế độ chính sách lao động nữ; tuổi nghỉ hưu lao động nữ, nhất là các cô giáo dạy lớp 1, cô bảo mẫu; vấn đề hợp đồng, chế độ, chính sách với nhân viên bảo mẫu. Đặc biêt, các nữ cán bộ, nhà giáo, nhân viên nhà trường rất quan tâm đến vấn đề xã hội ngày nay như: vấn đề quản lý các trang mạng xã hội, kênh youtube… của ngành chức năng, các em học sinh tâm sinh lý đang phát triển bị ảnh hưởng nhiều về các vấn đề nhạy cảm, bạo lực; ứng xử văn hóa… mong muốn Công đoàn phản ánh, kiến nghị đến ngành chức năng có biện pháp quản lý, giới hạn, kiểm soát các trang, mạng xã hội. Hay tình hình dịch bệnh, đặc biệt sau dịch bệnh Covid-19 xuất hiện rất nhiều bệnh lạ với nhiều loại vi rút nguy hiểm gây tâm, lý hoang mang, lo lắng trong CNVCLĐ; việc vận động tiêm ngừa vắc xin Covid-19 mũi 3 trong học sinh rất khó khăn bởi phụ huynh lo lắng cho sức khỏe các cháu, mong Công đoàn tỉnh có tiếng nói với ngành chức năng nói rõ hơn về những tác dụng của tiêm ngừa vắc xin ngừa Covid-19, tránh để tình trạng hoang mang lo lắng trong các phụ huynh, các em học sinh; vấn đề an ninh an toàn trước cổng trường. Mong muốn, các cấp công đoàn cần có thêm những lớp học bồi dưỡng, kiến thức về tổ chức hoạt động Công đoàn; tập huấn về nghiệp vụ Thanh tra nhân dân, hoạt động Nữ công… cho cán bộ CĐCS. Cô Nguyễn Thùy Liên, Chủ tịch CĐCS trường, các cô giáo, nhân viên bảo mẫu trường đều rất vui mừng cho biết, đây là cơ hội để các cô được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cũng như ý kiến, thắc mắc của mình và mong rằng công đoàn tỉnh sẽ có thêm nhiều chương trình để đoàn viên, người lao động được gặp gỡ, chia sẻ những ý kiến, nguyện vọng của mình.

Ông Nguyễn Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Nữ Công, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trả lời, ghi nhận thông tin và chia sẻ những khó khăn, băn khoăn, lo lắng, tâm tư của đoàn viên, người lao động trường. Liên đoàn Lao động tỉnh mong muốn được lắng nghe những câu hỏi, ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn… Từ đó, sẽ xây dựng các hoạt động cụ thể, phù hợp với nhu cầu tại cơ sở, góp phần đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động.

 

H.Hải- ảnh T.Thơ


Bài viết liên quan