bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nữ tổ Trưởng công đoàn với bề dày thành tích qua những năm vượt khó

Hơn 30 năm công tác tại một địa phương có điều kiện kinh tế, có cơ sở vật chất, khó khăn nhất của huyện Châu Đức, cô Nguyễn Thị Hải Yến, tổ trưởng tổ công đoàn Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Trần Phú, xã Suối Rao, huyện Châu Đức; đã vượt quá rất nhiều khó khăn để có những thành tích đáng tự hào cho nhà trường.

Năm 1992, bắt đầu vào ngành giáo dục qua việc hợp đồng dạy học tại Trường Tiểu học Tân Bình và sau đó cô chuyển về công tác tại Trường Tiểu học Trần Phú cho đến nay. Tại đây cô từng giảng dạy lớp 1, lớp 3 rồi lớp 4, lớp 5, đảm nhiệm qua một số vị trí tổ trưởng tổ chuyên môn, tổ trưởng tổ công đoàn, ban giám khảo các hội thi của trường. Xã Suối Rao là một địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn lâu dài nhất của huyện Châu Đức. Trường Tiểu học Trần Phú từ năm 2022 trở về trước là ngôi trường có cơ sở vật chất khó khăn nhất, xa trung tâm, đường xá đi lại khó khăn nhưng với tình thần tự học cô đã vợt khó để tham gia các khoá đào tạo chuyên môn, các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, từ rất lâu cô đã đạt trình độ Đại học (trên chuẩn) và có kỹ năng cơ bản về công nghệ thông tin và các nghiệp vụ khác như: bồi dưỡng thường xuyên, chức danh nghề nghiệp. 

Không có nhiều điều kiện học tập để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ như các trường bạn, nhưng với tinh thần tự học cô đã tìm đến những giáo viên giỏi, cán bộ quản lý giỏi của các trường bạn để học tập. Sự cần cù, sáng tạo, cộng với nhiệt huyết nghề nghiệp, đã đem lại cho cô bề dày thành tích: nhiều năm liên tục là chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh, sáng kiến cấp tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen “Phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2019”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022”. Với các hoạt động phong trào cô là người tiên phong và cũng đã đạt thành tích cấp tỉnh trong hội thi “Quyển sách tôi yêu”, cuộc thi tìm hiểu “90 năm Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”, “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp”…và cô cùng là người rất nhiệt tính đóng góp và hỗ trợ đồng nghiệp thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng LĐLĐVN.

Bao nhiêu năm gắn bó với nghề là bấy nhiêu năm cô Hải Yến luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cô luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, cố gắng cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Là giáo viên đứng lớp nhiều năm liền, với kinh nghiệm công tác và sự say mê, sáng tạo cô Yến luôn có cách tổ chức sắp xếp công tác giảng dạy cho học sinh một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi trang giáo án, mỗi bài giảng của cô đều rất thu hút, tạo sự hấp dẫn thú vị cho học sinh. Tất cả thể hiện cái tâm, cái tình cô dành cho học trò thân yêu của mình. Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh luôn có sức lan tỏa mạnh mẽ. Trong đó, cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến là một trong những tấm gương tiêu biểu, luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện; thấm nhuần và vận dụng tốt những lời Bác dạy, luôn gương mẫu trong công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến. Bản thân tôi công tác tại Trường Tiểu học Trần Phú từ năm 2013 đến nay, với vai trò là hiệu trưởng, tôi hiểu rõ về từng việc làm của cô Hải Yến, hi vọng rằng gương sáng này được lan toả đến các đoàn viên khác trong tỉnh./.

QUỐC HÙNG

 

Nguyễn Đình Quốc Hùng, Hiệu trưởng Trường TH Trần Phú


Bài viết liên quan