bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh: Rất chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn, vất vả của nữ đoàn viên, người lao động tại các xã, phường, thị trấn

Đó là những tâm tư tình cảm, chia sẻ, đồng cảm với những vất vả khó khăn của nữ đoàn viên, người lao động biệt đối những người hoạt động không chuyên trách tại các xã, phường, thị trấn trong chương trình gặp gỡ, tìm hiểu đời sống việc làm tâm tư và nguyện vọng nữ công nhân viên chức lao động năm 2022 tại do LĐLĐ tỉnh BR-VT tổ chức vào sáng ngày 7/9/2022 tại phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu. Ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng Ban Tuyên giáo và Nữ Công, ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ Lao động LĐLĐ tỉnh; ông Nguyễn Đức Ý, Chủ tịch LĐLĐ TP. Vũng Tàu chủ trì hội nghị. Bà Cấn Thị Thu, Bí thư Đảng ủy phường, ông Trần Quốc Toản, Chủ tịch UBND phường, bà Trịnh Thị Thu Hằng, Chủ tịch CĐCS cùng hơn 20 nữ đoàn viên, người lao động phường tham dự chương trình.

Ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh rất chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn, vất vả của nữ đoàn viên, người lao động.

Những vấn đề mà nữ đoàn viên, người lao động phường quan tâm đó là chế độ thai sản đối với người hoạt động không chuyên trách, người hoạt động không chuyên trách được đóng BHXH bắt buộc là 1.14, nhưng khi nghỉ chế độ thai sản lại không được hưởng, mà chỉ được hưởng chế độ tử, tuất; Mong muốn được giảm độ tuổi nghỉ hưu cho lao động nữ, nhất là cán bộ nữ  tại cấp cơ sở, bởi đến tuổi đó sẽ không đảm bảo sức khỏe làm việc, hoặc có quy định riêng đối với từng ngành nghề; Là nữ phải vừa đảm bảo việc cơ quan, việc nhà, rất mong các cấp lãnh đạo quan tâm chú trọng hơn để chị em được tham gia nhiều lớp đào tạo, hoàn thiện chuyên môn, tạo cơ hội thăng tiến trong công việc; Cán bộ xã, phường làm việc rất vất vả, đặc biệt vào các ngày lễ, tết, là địa phương đặc thù nghiêng về dịch vụ, du lịch nên cán bộ ở phường phải trực biển, dịch vụ, công tác trật tự đô thị… đề nghị LĐLĐ tỉnh ý kiến với ngành chức năng có thêm các chế độ, chính sách hỗ trợ cán bộ xã phường. Mong muốn, các cấp công đoàn cần có thêm những lớp học bồi dưỡng kiến thức về tổ chức hoạt động Công đoàn; tập huấn về hoạt động nữ công cũng như tổ chức nhiều sân chơi giao lưu, bổ ích, thiết thực cho đoàn viên, người lao động, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, trang bị thêm kỹ năng trong cuộc sống cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động công đoàn tại cơ sở.

Bà Cấn Thị Thu, Bí thư Đảng ủy phường Thắng Tam băn khoăn, chia sẻ: Thực sự cán bộ xã phường rất khó khăn, vất vả, đối với nữ CNVCLĐ càng khó khăn hơn, bởi đồng lương thấp, công việc nhiều và rất áp lực. Các chế độ lương và phụ cấp chưa tương xứng, đặc biệt đối với những cán bộ hợp động, những người hoạt động không chuyên trách tại các xã, phường. Cán bộ phường vào làm việc ban đầu với mức từ 3 triệu đến hơn 4 triệu, rất khó đảm bảo cuộc sống của bản thân, gia đình, do đó nhiều cán bộ phường đã phải xin nghỉ việc. Qua đây, mong muốn góp thêm tiếng nói với ngành chức năng cần quan tâm, có thêm chế độ, chính sách hơn nữa, nhằm khích lệ, động viên cán bộ xã, phường gắn bó lâu dài với công việc cũng như nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bà Cấn Thị Thu, Bí thư Đảng ủy phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu

Lắng nghe và phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, rất chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn, vất vả của nữ đoàn viên, người lao động tại phường Thắng Tam. Có thể khẳng định, cán bộ xã phường rất khó khăn, vất vả, trăm công, nghìn việc đều tập trung vào cán bộ xã phường, thị trấn. Đây là khó khăn chung đối với tất cả cán bộ xã, phường, thị trấn của tỉnh BR-VT và các ngành chức năng đều biết và cũng đang trong quá trình đề xuất, kiến nghị để có thêm chế độ, chính sách cho cán bộ và những người hoạt động không chuyên trách tại xã, phường, thị trấn. Thông qua chương trình ngày hôm nay, chúng tôi sẽ ghi nhận, kiến nghị, cùng góp thêm tiếng nói với ngành chức năng về nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động. Và cũng mong rằng, đoàn viên, người lao động phường Thắng Tam phát huy lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, rèn luyện ý thức chính trị, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thắng Tam hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng địa phương ngày càng phát triển, văn minh và hiện đại.

H.Hải- ảnh T.Thơ

 


Bài viết liên quan