bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Phan Thị Ngọc Bích- Cô giáo đam mê đổi mới sáng tạo

Cô giáo Phan Thị Ngọc Bích là giáo viên dạy Hóa tại trường THPT Trần Nguyên Hãn, là một trong những giáo viên trẻ tiêu biểu luôn năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết trong hoạt động dạy học cũng như trong bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ cho dạy học.

Một giờ dạy môn hóa của cô Thủy trên lớp

Trong công tác giảng dạy, Cô Bích luôn đi đầu trong các hoạt động đổi mới phương pháp dạy học với quan niệm giáo dục rất đúng đắn, tiến bộ và phù hợp với thời đại: dạy học gắn với trải nghiệm thực tế, dạy học gắn với hoạt động xã hội và luôn chú trọng vào việc phát triển kỹ năng sống cho học sinh về mọi mặt. Giờ dạy Hóa của cô không đơn thuần lí thuyết đơn thuần mà luôn thực hiện các phương pháp trực quan sinh động hoặc thực hành thí nghiệm trực để minh họa kiến thức cho bài học. Cô Bích còn truyền cảm hứng yêu thích môn hóa bằng cách tìm tòi nghiên cứu những thí nghiệm vui cho học sinh làm “ảo thuật” với một số hóa chất đơn giản. Chính vì luôn gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn mà giờ dạy của cô luôn diễn ra với không khí đầy hào hứng, thu hút sự chú ý của học sinh và tiết học môn hóa trở nên gần gũi, quen thuộc với học sinh như chính cuộc sống hằng ngày của các em.

Không chỉ giúp học sinh hứng thú với môn Hóa mà cô Bích còn là người say mê khoa học và nghiên cứu. Năm học 2018-2019 cô tham gia cuộc thi Chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học với đề tài “Hoạt động hóa người học thông qua chuyên đề tích hợp liên môn phân bón hóa học và đời sống”, năm học 2019-2020 cô lại tiếp tục tham gia cuộc thi Chuyên đề Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh với đề tài “Giải pháp cung cấp kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản cho học sinh lớp chủ nhiệm” được Sở giáo dục đánh giá cao, không chỉ được công nhận là Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh mà đề tài còn giúp cô đạt giải nhất duy nhất của cuộc thi cấp tỉnh. Cô Phan Thị Ngọc Bích cũng là một giáo viên chủ nhiệm giàu tâm huyết, cô luôn quan tâm yêu thương học sinh, luôn chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho các em bằng những hoạt động trải nghiệm như: tổ chức cho học sinh vẽ túi vải với thông điệp giảm thiểu túi nilong bảo vệ môi trường ngoài công viên, ngoài bãi biển thu hút sự chú ý của cộng đồng, thăm quan các di tích lịch sử, thăm quan các trọng điểm kinh tế của tỉnh, thăm nhà học sinh nghèo trong lớp… Cô cũng là người phát động dự án “Sách chuyền tay” trong lớp chủ nhiệm và các lớp dạy nhằm giúp học sinh rèn luyện thói quen đọc sách và những bạn yêu sách có thể trao dổi sách với nhau. Cô còn tổ chức cho lớp chủ nhiệm nhưng buổi hoạt động ngoài trời đầy thú vị và những chuyến đi gắn kết tập thể. Chính vì sự tận tình và bám sát lớp mà ban giám hiệu nhà trường luôn tin tưởng khi giao cho cô bất kì lớp chủ nhiệm nào. Sự nhiệt tình, hăng say đổi mới của cô chính là nguồn cảm hứng cho các đồng nghiệp tạo nên phong trào đổi mới dạy học sôi nổi trong nhà trường.

Với tinh thần lao động sáng tạo và không ngừng học hỏi đó cô Phan Thị Ngọc Bích đã nhiều lần được Sở giáo dục tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Cô là tấm gương tiêu biểu cho thế hệ giáo viên trẻ dám nghĩ dám làm, luôn phấn đấu vì sự phát triển của nhà trường, ngành giáo dục.

N.M.T.T


Bài viết liên quan