bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Rộn ràng Tết Trung thu cho con công nhân viên chức lao động

Có thể nói, sau hơn 1 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tết Trung thu cho con công nhân viên chức lao động tỉnh BR-VT năm 2022, trở nên rộn ràng, nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nào là kẹo bánh, bánh Trung thu, rước đèn, phá cổ; nào là chú Cuội, chị Hằng; nào là tiếng trống tùng rinh… tùng rinh…múa Lân múa Rồng vang khắp muôn nơi, tất cả đã tạo nên một mùa Tết Trung thu thật rộng ràng, ấm áp và hạnh phúc.

Các con CNVCLĐ tham gia các tiết mục văn nghệ chương trình Vui hội Trăng Rằm

Tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) sớm nhất, đó là Liên đoàn Lao động TP Bà Rịa, mặc dù mới là ngày 31/8 (tức ngày 5/8 âm lịch), vẫn còn tới10 ngày nữa mới đến Tết Trung Thu song Liên đoàn Lao động TP Bà Rịa đã chuẩn bị chu đáo với bánh Trung Thu, quà sẵn sàng cho các cháu con CNVCLĐ. Chương trình được bắt đầu vào lúc 18h00, song ngay từ rất sớm, các cháu đã đến rất đông đủ, háo hức tập dượt các tiết mục diễn văn nghệ; thưởng thức các tiết mục văn nghệ nhí do các bé trường mần non Phước Nguyên biểu diễn với chủ đề “Đêm hội Trăng Rằm” gắn liền với hình ảnh chú Cuội, chị Hằng; múa Lân múa Rồng, rước đèn, phá cỗ… thật rộng ràng và nhộn nhịp. Chị Nguyễn Thị Thu Vân, phường Phước Trung vui vẻ nói, “đã gần 2 năm nay các con mới được tham gia vui chơi Trung Thu, các con háo hức, mong chờ lắm và hôm nay đây, cùng với con tham gia chương trình Vui hội Trăng Rằm do Liên đoàn Lao động TP Bà Rịa tổ chức sớm này, chúng tôi thật vui và hạnh phúc. Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt, để các con được vui chơi, học hành như trước đây”. Bà Phạm Thu Hường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Bà Rịa cho biết, nhằm chăm lo đời sống cho con CNVCLĐ, đặc biệt con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động TP đã tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng Rằm” với mong muốn các con được vui chơi thỏa thích trước khi bước vào năm học mới. Trung thu năm nay, Liên đoàn Lao động TP trao 175 suất quà cho các cháu con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 50 suất phân bổ của Liên đoàn Lao động tỉnh), mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng. Các phần qùa này đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho các cháu con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, trong dịp Tết Trung thu, các CĐCS tổ chức vận động trao hàng ngàn suất quà Trung thu cho con CNVCLĐ, đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại cơ sở.

CĐCS Doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Long Phước (Nhà hàng Gành Hào) tặng lồng đèn và bánh Trung thu cho CNVCLĐ

Tại các cấp công đoàn, không khí tổ chức Tết Trung Thu cũng rất rộn ràng, nhộn nhịp, tạo khí thế sôi nổi chuẩn bị cho các con bước vào năm học mới 2022-2023 như Liên đoàn Lao động huyện Long Điền tổ chức Vui tết Trung Thu cho con CNVCLĐ năm 2022 với trò chơi tập thể vui nhộn, nhân dịp này Liên đoàn Lao động huyện cũng đã trao 150 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tại Liên đoàn Lao động huyện Đất Đỏ, ông Huỳnh Văn Phi, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã đến thăm, tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng, gồm: Lồng đèn, bánh Trung Thu, sữa, bánh, kẹo… cho các cháu là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, gửi lời chúc đến các cháu có một mùa Tết Trung thu thật vui tươi và đầm ấm; chúc các cháu luôn mạnh khoẻ, chăm ngoan, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Liên đoàn Lao động Thị xã Phú Mỹ tổ chức Trao học bổng và trao 100 suất quà trung thu với tổng trị giá 25 triệu đồng cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Công đoàn các Khu công nghiệp cũng đã trao 1326 suất quà Trung Thu và trao tặng 332 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại hai đơn vị chưa có tổ chức công đoàn là Công ty TNHH Nguyên liệu thức ăn Chăn nuôi CJ Việt Nam và Công ty TNHH CJ Foods Việt Nam ở KCN Mỹ Xuân B1. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 666 phần quà Trung thu cho con CNVCLĐ khó khăn mỗi phần trị giá 300.000đ, tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Tết Trung thu, ngày hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam và cũng là dịp các cháu bước vào năm học mới 2022 – 2023, những phần quà Trung Thu đã phần nào, động viên tinh thần con CNVCLĐ, đặc biệt con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Và Tết Trung Thu năm nay thật là sôi nổi, vui tươi và hào hứng rộng ràng, ấm áp và hạnh phúc.

H.Hải


Bài viết liên quan