bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Sôi nổi hội thi “Làm bánh dân gian” năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam do LĐLĐ huyện Côn Đảo tổ chức

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2023) và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (20/10/2010 – 20/10/2023) chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh BR-VT tiến tới Đại hôi XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028, Chiều ngày 14/10/2023, tại trụ sở làm việc các đoàn thể Côn Đảo, LĐLĐ huyện Côn Đảo đã tổ chức Hội thi “Làm bánh dân gian” năm 2023.

Tham gia hội thi gồm có 09 đội, đến từ 31 công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện Côn Đảo.

Không khí sôi sổi tại Hội thi

Theo quy định của Ban tổ chức, thời gian chế biến và trình bày các món bánh dự thi là 120 phút, không tính thời gian sơ chế. Nguyên liệu làm bánh phải là những thực phẩm, rau, củ, quả… có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với phương châm tiết kiệm và sáng tạo trong sử dụng nguyên liệu. Các món bánh dân gian được chế biến phải có hình thức đẹp mắt, thể hiện đặc trưng của địa phương, vùng, miền. Các đội thi không được đưa các loại bánh đã chế biến sẵn để tham gia dự thi.

Tại hội thi, các đoàn viên, CNVCLĐ đã thể hiện tài năng của mình bằng đôi bàn tay khéo léo, với những món bánh như: Bánh xèo, bánh khọt, bánh tôm, bánh ít trần, bánh bông lan… Sau khi chuẩn bị và trang trí xong, các món bánh được trưng bày tại khu vực do Ban tổ chức quy định. Mâm bánh dự thi phải đảm bảo khẩu phần 20 người ăn. Ban Giám khảo khi chấm đã được nghe các đội thuyết trình về “sản phẩm” dự thi của mình với thời gian không quá 5 phút và tiến hành đánh giá, chấm điểm. Bánh dự thi ngoài mục đích trưng bày, thẩm định còn có mục đích mời thực khách thưởng thức.


Ban Giám khảo thẩm định, chấm điểm món bánh phu thê

 

Hội thi là dịp để các đoàn viên, CNVCLĐ các cơ sở giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong làm bánh dân gian. Qua đó, góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực nói chung và các món bánh dân gian đặc trưng của từng địa phương nói riêng.

Kết thúc phần thi làm bánh dân gian, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải phong trào cho các đội dự thi.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội dự thi

 

Đồng chí Đoàn Thị Diệu Hiền – Chủ tịch LĐLĐ huyện/ Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: “Việc tổ chức Hội thi “Làm bánh dân gian” năm 2023 dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam với mục đích nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt Nam nó chung và của huyện Côn Đảo nói riêng. Phát huy tinh thần hướng về nguồn cội. Đây còn là dịp để cán bộ công đoàn cơ sở, nữ công công đoàn các cấp gặp gỡ, giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khéo léo, thể hiện khả năng ẩm thực, nghệ thuật trang trí; tạo tình đoàn kết, giao lưu giữa các đơn vị”. Với hiệu ứng tích cực đưa lại từ Hội thi, LĐLĐ huyện Côn Đảo sẽ nhân rộng và tiếp tục triển khai nhiều hoạt động phong trào ý nghĩa như thế trong thời gian tới./.

TIN/ẢNH: Hồ Huệ – LĐLĐ huyện Côn Đảo


Bài viết liên quan