bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tấm gương điển hình trong phong trào của Trường Tiểu học Chu Văn An

Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”, đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến cô giáo Vũ Thị Ái Ngọc, giáo viên trường Tiểu học Chu Văn An, xã Bình Trung, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cô Vũ Thị Ái Ngọc sinh năm 1991. Ở trường, cô là một giáo viên trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết, luôn đi đầu tham gia các phong trào do các cấp của ngành tổ chức.

Ngày 12 tháng 10 năm 2023, cô Vũ Thị Ái Ngọc – Giáo viên trường Tiểu học Chu Văn An đã vinh dự được UBH huyện Châu Đức tặng giấy khen về “sống đẹp – sống có ích”.

Với vai trò là một giáo viên, cô luôn hết mình với bài giảng, luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò như con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng của các em và cha mẹ học sinh dành cho cô. Với đức tính năng nổ, nhiệt tình trong công tác, cô luôn luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Trong năm học 2022 – 2023, cô Ngọc cũng đã đóng góp cho chuyên đề dạy học môn Tiếng Việt của huyện Châu Đức khi chương trình giáo dục phổ thông 2018 mới được áp dụng năm đầu tiên ở khối lớp 3. Tiết dạy được đánh giá rất thành công.

Hưởng ứng cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bên cạnh những việc làm hết sức thiết thực hàng ngày, cô Ngọc cũng đã viết bài tham gia “Cuộc thi Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 1, giai đoạn 2022 – 2025 và đạt được giải B, nhận được bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cô Ngọc còn có một tấm lòng nhân ái, chia sẻ yêu thương đến với tất cả mọi người. Cô đã tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện của huyện nhà. Theo cô mong muốn, những giọt máu cho đi, đến với người bệnh, nếu cứu sống được một ai đó thì đó là niềm hạnh phúc lớn lao đối với cô.

 

Không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm trong  công tác,  trong gia đình cô giáo Vũ Thị Ái Ngọc cũng là người vợ, người mẹ đảm đang, luôn chăm sóc các thành viên trong tổ ấm của mình bằng tất cả tình thương yêu, bởi theo cô đó là trách nhiệm thiêng liêng của người phụ nữ. Gia đình đã tạo thêm sức mạnh giúp cô vươn lên trong cuộc sống, trong nghề nghiệp. Hằng năm cô luôn đạt danh hiệu ” Giỏi việc trường, đảm việc nhà” của CĐCS trường.

Những thành tích mà cô đã đạt được chính là phần thưởng vô giá cho những cố gắng không mệt mỏi của cô. Cô luôn tâm niệm mình cống hiến vì học sinh, vì sự tin yêu của phụ huynh khi gửi gắm con em mình cho giáo viên, cho ngôi trường thân yêu.

Chúc cho cô giáo Ái Ngọc nói riêng và các cô giáo nói chung luôn vượt lên những khó khăn của nghề để đưa những chuyến đò cập bến đong đầy kí ức và yêu thương.

Bài và ảnh: Văng Thị Yến Thi – CTCĐ CS Trường TH Chu Văn An


Bài viết liên quan