bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tấm gương người hiệu trưởng tận tụy với công việc

Vốn niềm đam mê với nghề giáo, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, đã thôi thúc trong tâm hồn người thầy Nguyễn Hữu Nghị – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, người đã dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp trồng người suốt 30 năm qua. Với gia đình, thầy là người chồng, người cha mẫu mực, trách nhiệm, với bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp thầy là người lãnh đạo tận tụy với công việc, luôn cầu thị, biết lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng tập thể, không ngừng tự học tập, phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo, lấy kết quả công việc làm đầu, là thành công của tập thể để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đó là những lời tốt đẹp mà nhiều đồng nghiệp dành cho thầy Nguyễn Hữu Nghị.

Với sự nhiệt tình, tận tuy, năng động, sáng tạo, thể hiện năng lực chuyên môn của mình, được phụ huynh, học sinh yêu mến, được đồng chí, đồng nghiệp và cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Thầy Nguyễn Hữu Nghị  được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng từ năm học 2013 – 2014.

Cho dù ở bất cứ cương vị nào, là người giáo viên trực tiếp đảm nhiệm công tác giảng dạy hay làm cán bộ quản lý, thầy Nguyễn Hữu Nghị  vẫn thể hiện được vai trò đầy trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với thầy Nghị, trên cương vị là người trực tiếp giảng dạy hay thực hiện công việc của người quản lý, lãnh đạo, thầy luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể đồng chí, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Vì vậy, ngay từ đầu năm học, thầy đã cùng với Ban Lãnh đạo nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể giáo viên cũng như học sinh, tổ chức kí kết giao ước thi đua cho cho cán bộ giáo viên, từng khối, từng lớp học nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành giáo dục phát động. Cụ thể, tập trung vào các chuyên đề của  năm học, kết hợp với việc thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, nhằm nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo chuyên môn của người Hiệu trưởng nhà trường đến từng bộ phận, tổ trưởng chuyên môn và tập thể giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy và học.

Với vai trò vừa là Bí thư chi bộ vừa là Hiệu trưởng nhà trường, thầy luôn triển khai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy, sự chỉ đạo của ngành cấp trên, tạo sự thống nhất trong tư tưởng, nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” như “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”,Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức về tự học và tự sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,…do ngành giáo dục phát động, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong nhà trường. Ngoài ra thầy còn chú trọng công tác phát huy tinh thần dân chủ, chỉ đạo tổ chức Công đoàn thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, đảm bảo ổn định cuộc sống để yên tâm công tác, kịp thời thăm hỏi, tặng quà, động viên giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vươn lên trong công tác và hoc tập..  

Tuy cơ sở vật chất nhà trường các thiết bị dạy và học còn thiếu nhưng với sự năng động, sáng tạo, tận tụy với nhiệm vụ được giao, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của thầy Nguyễn Hữu Nghị, Hiệu trưởng nhà trường, cùng với sự nỗ lực của tập thể đội ngũ giáo viên và học sinh, nên chất lượng giáo dục đạt kết quả cao, đặc biệt là chú trọng trong công tác giáo dục mũi nhọn cho mỗi lớp học, nên chất lượng dạy và học của trường luôn đạt thành tích cao.

Với những cống hiến không ngừng nghỉ trong 30 năm cho sự nghiệp trồng người, cùng với Ban Lãnh đạo nhà trường và cán bộ giáo viên tích cực phấn đấu, rèn luyện trong công công tác giảng dạy, quản lý, thầy Nguyễn Hữu Nghị đã được tặng  Bằng khen của bộ, nhiều Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” nhiều năm liên…..và nhiều thành tích khác . Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, thầy Nguyễn Hữu Nghị xứng đáng là tấm gương nhà giáo tiêu biểu, có nhiều đóng góp vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện nhà./.

                                                                   Người viết: Nguyễn Thị Ngọc Yến


Bài viết liên quan