bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tấm gương về một giáo viên – Chủ tịch công đoàn mẫu mực, tiêu biểu

Cô Nguyễn Thị Quy – nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường TH Lê Hồng Phong, người có khuôn mặt tươi tắn, tác phong nhanh nhẹn, giọng nói từ tốn nhẹ nhàng, tính tình cởi mở, gần gũi , thân thiện với mọi người đã trở nên quen thuộc với tất cả cán bộ, viên chức, lao động của trường. Ít ai biết được, để có được thành tích như ngày hôm nay, bản thân cô  đã có những nỗ lực, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Với cô, hạnh phúc là mỗi ngày được cống hiến hết sức lực, được giúp đỡ và chia sẻ những điều tốt đẹp với mọi người. Là một nữ  chủ tịch công đoàn tâm huyết, trách nhiệm, luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảm cũng như đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Ở cương vị chủ tịch CĐCS từ năm 2010  đến nay, cô Quy luôn thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn. Hàng năm, cô cùng Ban Chấp hành CĐCS xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào như: Hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục – thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Cô luôn chủ động nắm bắt tình hình đoàn viên để kịp thời thăm hỏi, ốm đau, cô đã thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ giúp đỡ đoàn viên giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong gia đình để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong lúc dịch bệnh Covid- 19 xảy ra , cô luôn tuyên truyền vận động học sinh và các đồng nghiệp cố gắng thực hiện tốt các văn bản về phòng chống Covid. Với những đồng nghiệp phải ra tuyến đầu chống dịch cô luôn ân cần thăm hỏi, động viên, chăm lo khi các đồng nghiệp phải cách ly với gia đình. Với những học sinh không có máy tính, điện thoại thông minh để học online cô đã cùng BGH nhà trường , Ban ĐDCMHS trường cùng các mạnh thường quân đóng góp mua điện thoại cho các em học trong thời gian giãn cách vì Covid-19.

Là Chủ tịch Công đoàn cơ sở cô giáo Nguyễn Thị Quy luôn tích cực, trách nhiệm trong hoạt động Công đoàn. Cô luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo nhà trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; tích cực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các cán bộ, giáo viên, người lao động.. Cô cũng tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn trường và Công đoàn cấp trên phát động như cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” … Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn đã làm tốt công tác tham mưu cho nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia nhân các ngày lễ, kỷ niệm: ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20.10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.  Tích cực tham mưu cho cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, người lao động, các quy định của pháp luật về bình đẳng giới.

Nhiều năm liền, Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu “Công đoàn Vững mạnh xuất sắc” được Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.

Liên Đoàn Lao Động Tỉnh tặng cờ thi đua

Trong chuyên môn, với tinh thần trách nhiệm và tình yêu nghề cô luôn gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của trường và làm tốt công tác giảng dạy. cô không ngừng tìm tòi, sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp; thường xuyên  nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tích cực  đổi mới phương pháp trong từng giờ dạy, tiết dạy tạo không khí hào hứng, sôi nổi, khơi dậy ngọn lửa đam mê học tập ở học sinh. Chính vì vậy, cô luôn được đồng nghiệp yêu mến, phụ huynh tin tưởng, học trò kính trọng.

Chia tay các em hoàn thành chương trình tiểu học

Với học sinh của mình, không chỉ truyền đạt kiến thức, cô còn quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, dạy các em biết yêu thương, kính trọng người lớn, biết giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Bằng những nỗ lực, cố gắng không ngừng, nhiều năm liền cô  đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở… Được UBND Tỉnh tặng Bằng khen.

Với những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác, cô Nguyễn Thị Quy luôn là tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, đóng góp tích cực vào sự phát triển của trường tiểu học học Lê Hồng Phong nói riêng và ngành giáo dục nước nhà nói chung. Bản thân tôi, cô giáo Quy luôn là tấm gương sáng cho giao viên chúng tôi học tập.

 

                                                                         Nguyễn Thị Thơ


Bài viết liên quan