bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tăng cường xây dựng đoàn kết nội bộ tại trường tiểu học Võ Văn Kiệt huyện Long Điền

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Trong mọi nhiệm vụ, công tác, tập thể cán bộ Giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Võ Văn Kiệt luôn xác định có đoàn kết thì mới thành công. Đối với chúng tôi, đoàn kết được thể hiện trong sinh hoạt tập thể nhà trường, trong tổ – khối chuyên môn, trong các tổ công đoàn. Xây dựng khối đại đoàn kết trong cơ quan là yêu cầu quan trọng số một của công đoàn nhà trường, đặc biệt trong những năm gần đây, công tác “Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển” được hết sức chú trọng và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng gặp không ít khó khăn là trường có số lượng cán bộ giáo viên trẻ chiếm gần 1/2, lực lượng này đang ở độ tuổi nuôi con nhỏ, mức lương còn thấp, kinh tế gia đình còn gặp khó khăn. Song nhờ được tiếp nối truyền thống đoàn kết của nhà trường, sự lãnh đạo sâu sát của các cấp ủy, của chính quyền địa phương, cùng sự yêu mến tin cậy của phụ huynh và học sinh, là động lực để nhà trường ngày càng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mỗi công đoàn viên đều có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, luôn xác định cho bản thân phấn đấu không phải để đạt được danh vọng mà phấn đấu vì hiệu quả của lao động, có như vậy thì thi đua trong lao động sẽ không trở thành ganh đua, đố kị nhau. Khi đã có chung một lý tưởng thì mọi người mới chung sức, chung lòng và chân thành với nhau hơn. Chân thành với đồng nghiệp thể hiện ở việc luôn nêu cao tinh thần thẳng thắn phê bình và tự phê bình, mỗi người đều coi lợi ích tập thể là  trên hết, danh dự cá nhân là danh dự tập thể không phải vì ganh ghét mà vì sự tiến bộ của tập thể. Các đoàn viên lớn tuổi hơn luôn tận tình giúp đỡ, động viên dìu dắt các đồng nghiệp trẻ một cách vô tư, nhiệt tình hoặc khi đồng nghiệp mình mắc khuyết điểm thay vì chê trách, xì xào thì sẽ là gần gũi, thân thiện, phân tích đúng sai để mọi người nhận ra mà sửa, hoặc khi có vấn đề gì chưa thấu hiểu thì có trách nhiệm giải thích rõ ràng, thấu đáo để đồng nghiệp mình hiểu. Chính vì thế mọi việc đều được giải quyết một cách thấu tình đạt lý, không để gây mất đoàn kết trong nội bộ nhà trường. Với các đoàn viên công đoàn có ý thức chưa cao, phát ngôn không có tinh thần xây dựng, thì tập thể có những biện pháp góp ý một cách thẳng thắn, chân tình và đúng lúc. Công đoàn nhà trường đã thật sự trở thành cái nôi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của công nhân viên toàn trường. Việc làm đó thể hiện trong nhiệm kỳ qua, công đoàn trường Tiểu học Võ Văn Kiệt đã chia sẻ, kêu gọi giúp đỡ những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật hoặc gia đình gặp điều rủi ro, thiên tai,… Ngoài ra, BCH công đoàn còn cố gắng hoàn thành các hồ sơ để đoàn viên được hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, tạo điều kiện vay vốn công đoàn, giúp công đoàn viên ổn định cuộc sống hơn, yên tâm công tác. Không những trong nội bộ đơn vị mà công đoàn trường còn phối hợp kêu gọi công đoàn viên thực hiện những công tác thiện nguyện như hiến máu nhân đạo, ủng hộ, giúp đỡ những vùng đồng bào bị thiên tai, lũ lụt,…

Tinh thần đoàn kết còn được thể hiện ở mối quan hệ giữa ban giám hiệu với đội ngũ giáo viên, đó là mối quan hệ gần gũi, cảm thông, là sự góp ý chân thành, cởi mở chứ không mang tính áp đặt trên – dưới. Các đồng chí quản lý luôn biết nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường, phân công công việc hay giải quyết những thắc mắc để không gây ức chế, cũng như sự hiểu lầm giữa giáo viên với nhau. Chính vì thế nội bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường không tị nạnh, ganh đua, hay đố kị mà thay vào đó là sự nhiệt tình vui vẻ hòa thuận.

 

Có thể nói rằng công đoàn trường Tiểu học Võ Văn Kiệt đã gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp là nhờ phát huy sức mạnh tập thể của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Kế tục sự nghiệp trồng người, tập thể nhà trường đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Thị Thúy Hằng


Bài viết liên quan