bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tăng hiệu quả truyền thông, bám sát “tiếng lòng” người lao động

Ngày 21/3, Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về công tác phối hợp tuyên truyền hoạt động công đoàn, tình hình công nhân lao động trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Nhà báo Lâm Chí Công – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn và đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chủ trì buổi làm việc.

Hướng về sơ sở với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực

Toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có hơn 150.000 đoàn viên, CNVCLĐ. Nhiệm kỳ trước, dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng các cấp Công đoàn tỉnh đã thực hiện tốt việc đại diện, bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Cụ thể, có gần 650.000 lượt đoàn viên, người lao động được công đoàn chăm lo với tổng kinh phí gần 240 tỉ đồng. Có hơn 410.000 lượt đoàn viên, người lao động khó khăn, ốm đau được hỗ trợ với tổng số tiền hơn 153 tỉ đồng từ nguồn kinh phí công đoàn.

Công đoàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ hơn 81 tỉ đồng, hỗ trợ được trên 152.000 lượt đoàn viên, người lao động.

Tăng hiệu quả truyền thông, bám sát “tiếng lòng” người lao động
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Tr.L.

Công tác thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) cũng được quyết liệt triển khai, nhằm nâng cao quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Đã có 609/723 CĐCS ký kết bản TƯLĐTT, đạt tỉ lệ 84.23%; trong đó có 383 TƯLĐTT xếp loại B trở lên.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, đã có hơn 235.000 lượt đoàn viên, CNVCLĐ được các cấp Công đoàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chăm lo với tổng số tiền hơn 61,7 tỉ đồng.

Đặc biệt, trong chương “Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024 vừa qua, các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động. Nổi bật là chương trình “Chợ Tết Công đoàn 2024” với 56 gian hàng giảm giá từ 10% đến 30%, cùng nhiều gian hàng 0 đồng dành cho đoàn viên khó khăn.

Công đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu: Bám sát cơ sở, làm chỗ dựa vững chắc cho người lao động
Đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Tr.L.

Ngoài ra, công đoàn cơ sở tại các đơn vị, cũng đã tổ chức nhiều hoạt động như thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, mất việc làm…

Hoạt động công đoàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã, đang có nhiều đổi mới, tập trung hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực đoàn viên, người lao động.

Tăng cường phối hợp truyền thông

Phát biểu tại buổi làm việc, Nhà báo Lâm Chí Công – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn nhấn mạnh, những năm qua Tạp chí luôn đồng hành cùng các hoạt động công đoàn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tạp chí cũng phản ánh kịp thời tâm tư, tình cảm, những vấn đề quan tâm của đoàn viên, người lao động địa phương.

Là cơ quan nghiên cứu, lý luận của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn đã tập trung tuyên truyền hiệu quả về các hoạt động của Công đoàn Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng; qua đó, giúp đoàn viên, người lao động và cộng đồng xã hội nhận thức sâu sắc, có niềm tin vững chắc về tổ chức Công đoàn, góp phần đưa giai cấp công nhân không ngừng lớn mạnh, phát triển.

Tăng hiệu quả truyền thông, bám sát “tiếng lòng” người lao động
Nhà báo Lâm Chí Công – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Tr.L.

Nhà báo Lâm Chí Công đề nghị trong thời gian tới hai đơn vị tăng cường phối hợp để công tác tuyên truyền về công đoàn, công nhân ngày càng phát huy hiệu quả.

Lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn nhấn mạnh, các nội dung tuyên truyền phải thiết thực, bám sát vào cơ sở, kịp thời phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Đồng thời gợi mở một số đề tài liên quan đến những mô hình mới, cách làm hay của công đoàn; biểu dương những cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động giỏi, tạo sự động viên khích lệ để công đoàn và công nhân đồng hành phát triển vững mạnh trên tinh thần đổi mới, sáng tạo; đưa các ấn phẩm Tạp chí Lao động và Công đoàn phủ sóng rộng khắp, thực sự trở thành “cẩm nang” của cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động…

Theo LĐLĐ Bà Rịa – Vũng Tàu, thời gian qua, bám sát sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp công đoàn trong tỉnh đã kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền phù hợp với điều kiện hoạt động đặc thù của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Việc đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền luôn được công đoàn chú trọng, phù hợp với thị hiếu, nhu cầu tiếp nhận thông tin, nhằm tăng cường thu hút, tập hợp đoàn viên, người lao động, giúp củng cố niềm tin với Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn; xây dựng giai cấp công nhân vững vàng về tư tưởng chính trị, thống nhất trong hành động, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ Công, LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết thời gian tới, đơn vị sẽ chọn lọc những thông tin theo hướng thiết thực, phù hợp vơi tình hình thực tiễn, để phối hợp cùng với Tạp chí Lao động và Công đoàn tập trung tuyên truyền, tạo sức lan toả, thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động theo dõi.

Đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng tình về việc hai bên sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp trong thời gian tới để công tác tuyên truyền trong hệ thống công đoàn, công nhân ngày càng phát huy hiệu quả…


Bài viết liên quan