bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tập huấn Kỹ năng hoạt động cho Chủ tịch Công đoàn cơ sở

Với mục tiêu đào tạo cán bộ công đoàn có kiến thức, phương pháp, kỹ năng hoạt động Công đoàn, nắm được tổ chức hoạt động của công đoàn cơ sở, các nội dung, nghiệp vụ công tác Công đoàn, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Trung tâm đào tạo phát triển xã hội của Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức lớp tập huấn kỹ năng hoạt động của Chủ tịch CĐCS

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 3,4 tháng 3 năm 2022 tại Hội trường Khách Sạn Công đoàn với sự tham gia của 65 cán bộ công đoàn là Chủ tịch các công đoàn cơ sở có trên 300 lao động và đại diện các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Báo cáo viên là Thạc sỹ Nguyễn Tất Năm – Giảng viên Trung tâm đào tạo Phát triển xã hội trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Nội dung của khoá tập huấn bao gồm các Phương pháp công tác và Kỹ năng hoạt động của Chủ tịch CĐCS. Các học viên được tập huấn theo phương pháp tích cực và được chia thành 6 nhóm để thảo luận cũng như trao đổi, tham gia vào các tình huống giả định như đối thoại tập thể hoặc thương lượng thoả ước lao động tập thể tại doanh nghiệp.

Trong thời gian tập huấn, các học viên cũng đưa ra rất nhiều vấn đề thực tế, những khó khăn tại đơn vị đang công tác để lớp tập huấn cùng chia sẻ cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị khác và phương án của báo cáo viên đưa ra.


Bài viết liên quan