bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tháng Ba yêu thương và chia sẻ (phần 2)

Với nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) ở Bà Rịa-VũngTàu tháng Ba không chỉ có một ngày tràn ngập hoa hồng, những lời yêu thương của các đấng mày râu dành tặng cho phụ nữ vào ngày kỷ niệm. Mà tháng Ba còn nhắc nhớ đến tinh thần, ý chí đấu tranh của nữ công nhân lao động trên toàn thế giới vì dân chủ, hoà bình và tiến bộ; vì quyền lợi, hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Tháng Ba đã trở nên ý nghĩa hơn khi các cấp Công đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tinh thần cho nữ CNVCLĐ và cả những hoạt động có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh và những hoàn cảnh khó khăn bằng những hành động, việc làm thiết thực có chiều sâu và lan toả trong CNVCLĐ.

Đồng chí Châu Văn Thắng- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao heo đất cho địa diện cơ quan LĐLĐ tỉnh và các Công đoàn ngành, huyện

Nhằm định hướng việc triển khai và tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong CNVCLĐ, LĐLĐ tỉnh đã mở đầu cho các hoạt động với chương trình họp mặt ôn truyền thống 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và triển khai phong trào nuôi heo đất “Ươm mầm” ủng hộ Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn do LĐLĐ tỉnh phát động nhằm tiếp tục hỗ cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó hiêu học được cắp sách đến trường và chạm đến ước mơ tốt nghiệp đại học.

Các hoạt động kỷ niệm được các cấp Công đoàn trong tỉnh triển khai rộng khắp từ cấp trên đến cơ sở với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với CNVCLĐ và thực tiễn địa phương, đơn vị đã thu hút sự hưởng ứng của CNVCLĐ.

Các thí sinh nam tham gia hội thi ẩm thực “Cùng nhau vào bếp”

Nữ CNVCLĐ tiêu biểu tp Vũng Tàu chia sẻ kinh nghiệm trong các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn
Bên cạnh các hoạt động họp mặt ôn truyền thống, hội thi ẩm thực, nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khoẻ, hạnh phúc gia đình, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động nữ công và tuyên dương các gương điển hình trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong nữ cán bộ, đoàn viên tại LĐLĐ tp Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ, huyện Xuyên Mộc, ngành Y tế….đã tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi. Với các đơn vị khác là những hoạt động có sự sáng tạo, thu hút sự quan tâm, cổ vũ của CNVCLĐ và nhân dân. Điển hình như Hội thi Nữ CBCCVC với Duyên dáng áo dài Việt Nam năm 2019 do Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Nhà Thiếu nhi, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và nhà thiết kế Việt Hùng tổ chức từ ngày 12 đến 17/3/2019 không chỉ là một cuộc thi mà còn là hoạt động truyền thông về trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, về kiến thức, kỹ năng ứng xử của CNVCLĐ trong cuộc sống, công việc và sự chia sẻ của đại diện nữ CNVCLĐ khối hành chính trong các hoạt động xã hội, từ thiện…

20 thí sinh vào vòng Chung kết hội thi Duyên dáng áo dài năm 2019

Công đoàn ngành Giáo dục, LĐLĐ huyện Côn Đảo , Đất Đỏ…. và nhiều đơn vị đã linh động triển khai phong trào nuôi Heo đất “Ươm mầm” xây dựng Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh dưới hình thức như: CĐ cấp trên trao tặng mỗi công đoàn cơ sở 01 heo đất để công đoàn cơ sở vận động đoàn viên, CNVCLĐ hay vận dụng các điều kiện cụ thể của đơn vị để vận động CNVCLĐ và các mạnh thường quâncùng tham gia ủng hộ quỹ nhằm ươm mầm những tài năng vượt khó trong học tập, góp phần chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho con CNVCLĐ.

Các đoàn viên LĐLĐ thị xã Phú Mỹ tham gia ủng hộ phong trào nuôi heo đất “ươm mầm”

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam với tinh thần yêu nước, đoàn kết, sáng tạo, bản lĩnh, trí tuệ; bằng sự nhạy cảm và tấm lòng nhân hậu của người phụ nữ. Nữ CNVCLĐ Bà Rịa- Vũng Tàu càng nhận thức sâu sắc hơn về vai trò và trách nhiệm của mình đối với gia đình, xã hội trong sự nghiệp CNH, HĐH và hội nhập quốc tế. Các chị em đã, đang và sẽ thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, tích cực tham gia các hoạt động Công đoàn và xã hội do Công đoàn triển khai và phối hợp tổ chức. Để Tháng Ba không chỉ có một ngày tràn ngập hoa hồng, những lời yêu thương của các đấng mày râu dành tặng mà Tháng Ba trở nên ý nghĩa hơn khi chúng ta biết quan tâm, chia sẻ niềm vui, hạnh phúc của mình với những người xung quanh và những hoàn cảnh khó khăn từ tấm lòng và sự chân thành bằng những hành động, việc làm thiết thực.

Bảo Bình


Bài viết liên quan