bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thầy cô giáo chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn – điểm sáng ở trường Trung học phổ thông Ngô Quyền, huyện Châu Đức, tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu

Đó là 40 học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Ngô Quyền, không can thiệp kịp thời sẽ không tiếp tục đi học; đó là 6 học sinh mồ côi cả cha với mẹ. Công đoàn đã tư vấn, phối hợp với chính quyền và trực tiếp là các cô giáo trở thành “đôi cánh của một con chim”, giúp các em phần nào an tâm vững bước con đường học tập.

Thầy cô đến thăm HS tại nhà của các em

Ngay từ đầu năm học, Công đoàn nhà trường đã lên kế hoạch giúp đỡ các em, cụ thể: Công đoàn trường kết hợp với Căn-tin trường xây dựng một quỹ thiện nguyện (đóng góp tùy tâm từ Lãnh đạo, Công đoàn, các Thầy, Cô giáo; các mạnh thường quân) tạo nên những bữa ăn 0 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn nhà trường đã huy động Ban Nữ công, xây dựng Chương trình “Người Mẹ yêu thương – Người Mẹ thứ hai”. Cụ thể, 2 cô giáo sẽ đỡ đầu cho mỗi em học sinh trong suốt 3 năm học; kết hợp với các tổ chức tôn giáo địa phương xây dựng “Quỹ học bổng” để giúp đỡ các em. Ngoài ra, Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường đã kết hợp với Cựu học sinh của trường với nhiều hình thức để hàng tháng chu cấp cho các em mồ côi… Vì thế, các em đã vơi đi phần nào sự mất mát; có thêm sức mạnh, niềm tin trong suốt quá trình học tập tại trường.

Khó có thể diễn tả hết được những tấm lòng của đoàn viên Công đoàn nơi đây. Nhìn bề ngoài cơ sở vật chất nhà trường thì chẳng nói được điều gì; nhưng cái lớn lao sâu thẳm trong tâm trí người thầy, người cô nhà trường đã dành cho những học sinh hoàn cảnh khó khăn, mồ côi thì quý giá vô cùng. Thầy Cô giáo đến bên các con thật đúng cả không gian và thời gian; đã gieo sự sống cho các con. Thầy Cô không chỉ dạy những kiến thức cơ bản hằng ngày cho các con, mà còn là cái cánh nâng ước mơ cho từng học sinh lúc cơ nhỡ; dạy cho mỗi em tình yêu thương và nhân cách sống. Một miếng khi đói bằng gói khi no; lá lành đùm lá rách ở Công đoàn THPT Ngô Quyền là thế.

Thầy cô đến thăm HS tại nhà của các em

Thiết nghĩ, việc đoàn viên Công đoàn Trường THPT Ngô Quyền quan tâm, chăm lo, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn không chỉ là điểm sáng nơi đây mà còn là sáng kiến tỏa đi khắp nơi, khắp các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Bà Rịa – Vũng Tàu. Một điểm sáng lan tỏa trong công tác Công đoàn!

                                     Nguyễn Minh Thu Thủy – Nguyễn Văn Tráng

                                     Công đoàn Giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu


Bài viết liên quan