bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thầy Đinh Tấn Dũng – Tấm gương nhà giáo tận tụy cống hiến

Công tác tại trường THCS Nguyễn Trãi từ năm 2018 với cương vị Phó hiệu trưởng, thầy Đinh Tấn Dũng là tấm gương nhà giáo mẫu mực, được đồng nghiệp dành nhiều tình cảm quý mến, kính trọng.

Thật xúc động mỗi khi công đoàn nhà trường phát động đoàn viên tình nguyện hiến máu nhân đạo thì thầy luôn là người tiên phong đăng kí. Với các phong trào khác của nhà trường, bao giờ thầy cũng hỗ trợ tích cực bằng tất cả sự nhiệt huyết của mình.

Trong thời gian toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và khu vực xã Phước Hưng, nơi đơn vị đóng chân, đang căng mình hứng chịu các “làn sóng” dịch bệnh, thầy Đinh Tấn Dũng lại hăng hái tình nguyện phục vụ vì cộng đồng. Tuy đã có tuổi, bản thân có một số bệnh nền, song với tinh thần nêu gương, thầy luôn có mặt tại những tuyến đầu. Từ công tác lấy thông tin, nhập liệu lên hệ thống quốc gia, cho đến việc trực tiếp hỗ trợ tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở các khu dân cư là điểm nóng của đợt dịch thứ tư như thị trấn Long Hải, xã Phước Hưng. Ở đâu thầy cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ, từ đó tạo động lực hưởng ứng cho toàn thể giáo viên và nhân viên nhà trường noi theo.

Trong công tác chuyên môn tại nhà trường, thầy là người xông xáo nhiệt tình hỗ trợ đồng nghiệp làm quen với công nghệ, phần mềm mới nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Đồng thời giúp chuyển đổi mô hình dạy học trực tuyến ngày càng thân thiện hơn với giáo viên và học sinh, song vẫn đảm bảo tính hệ thống để thuận tiện quản lí. Nhờ những chỉ đạo kịp thời của thầy mà những vướng mắc, tồn tại trong tư duy dạy học của một bộ phận giáo viên, nhân viên được thúc đẩy cải thiện.

“Thầy cô nào không rõ hoặc cần hướng dẫn kĩ hơn cứ alo cho tôi” là câu nói quen thuộc của thầy. Nó để lại ấn tượng về một con người luôn sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng vì đồng nghiệp và sự nghiệp giáo dục. Đó chính là cái “hữu xạ tự nhiên hương” mà chỉ người có lối sống dấn thân, hành động mới toả ngát được.

                                                                               Phan Thị Nam


Bài viết liên quan