bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thầy giáo hết lòng vì sự nghiệp “Trồng người”

\

Thầy Minh và học sinh trong buổi trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo

          Nhắc đến thầy Lưu Văn Minh, giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Long điền), học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến thầy bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của thầy:

– 5 năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở.

– Bằng khen bộ, bằng khen tỉnh, bằng khen đi đầu trong công tác dạy và học do Sở giáo dục khen.

Trong những năm đầu cống hiến cho nghề, thầy nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thao giảng thầy được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, thầy luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện. Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, thầy còn là một giáo viên chủ nhiệm – người cha thứ hai của các em học sinh.

Công việc dạy học rất vất vả, xa nhà, xa gia đình nhưng thầy không hề nản lòng, ngược lại thầy luôn là giáo viên hết sức tận tụy, chịu khó, tự học, tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức chuyên môn cho bản thân. Trong công việc thầy luôn gương mẫu, yêu nghề, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy vừa là Tổ trưởng chuyên môn thầy luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của thầy. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và nhiệt tình của thầy. Thành tích mà thầy đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Thầy vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính thầy đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

Từ những kết quả trên và những kiến thức tích lũy được thầy đã vận dụng vào công tác giảng dạy và giáo dục cho các em học sinh từ đó khiến các em thích đến lớp say mê học tập, còn đối với các em có nhận thức chậm học yếu, thầy tìm nhiều hình thức để giúp các em như: Kèm cho các em, trò chuyện vui vẻ với các em để học sinh mạnh dạn hơn, phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến và các hình thức khen ngợi động viên kịp thời.

Bên cạnh đó, thầy còn rất hòa đồng, biết lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào, đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Đặc biệt, thầy phát động việc học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan. Phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, thầy được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến. Thầy Lưu Văn Minh xứng đáng là một tấm gương điển hình vượt khó, tận tụy, hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp, là tấm gương sáng trong sự nghiệp “trồng người”.


Bài viết liên quan