bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thầy Mai Hoàng Nam, trường THCS Nguyễn Du, thành phố Bà Rịa Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022

Trong những năm qua, Công tác Đội và phong trào thanh thiếu niên nhi đồng ở trường THCS Nguyễn Du – Thành phố Bà Rịa đạt được nhiều thành tích cao; góp chung vào thành tích dẫn đầu thi đua công tác Đội và phong trào thiếu nhi của trường không thể không nhắc tới Thầy Mai Hoàng Nam – Giáo viên TPT Đội của trường.

Với tinh thần hăng say trong công việc, tâm huyết với nghề, tận tâm với thiếu niên, nhi đồng; cộng với sự sáng tạo, chủ động trong công việc; đồng chí Mai Hoàng Nam đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, có phương pháp khoa học và nghệ thuật tiếp cận, giáo dục các em, góp phần vun đắp cho những thế hệ con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, đưa phong trào Đội của trường THCS Nguyễn Du ngày càng phát triển.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nhà giáo mẫu mực: “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức… Cho nên thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con”, đồng chí Mai Hoàng Nam luôn  nghiêm túc, gương mẫu trong lối sống, phong cách ứng xử, sinh hoạt và công việc.

Được BGH nhà trường phân công làm Tổng phụ trách Đội và giảng dạy môn Tin học khối 9. Với tinh thần trách nhiệm đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có thái độ lao động đúng mực, cải tiến quản lý học sinh trong các hoạt động giảng dạy và giáo dục. Tham mưu tốt Ban giám hiệu nhà trường đẩy hoạt động vận động khích lệ tinh thần học tập để tham gia các cuộc thi như: Nghi thức Đội; Lịch sử mang tên trường em, Tiết kiệm điện, Thiếu nhi với văn hóa giao thông… Bên cạnh đó còn thành lập đội nhóm về tổ chức Đội như: Đội nghi lễ, đội nghi thức mẫu, đội văn nghệ, đội tuyên truyền An toàn giao thông… Ngoài ra đồng chí còn tham gia đầy đủ các mô hình trong công tác Đội nhằm góp phần nâng cao trong việc xây dựng các phong trào: “Trường em xanh, sạch, đẹp”, phân loại rác, mô hình góc xanh sân trường, .… Đồng chí luôn nắm bắt kịp thời các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em có tính vượt khó vươn lên để hỗ trợ, động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập. Hàng năm công tác Đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường đều được Hội đồng đội thành phố Bà Rịa đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Mai Hoàng Nam – một giáo viên trẻ, một Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt tình, làm việc hết mình, có nhiều sáng tạo xứng đáng là một tấm gương trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Với những thành tích đạt được trong những năm gần đây như:

– Sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp Thành phố với đề tài “Một số biện pháp giáo dục kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho học sinh trung học cơ sở“.

– Năm học 2020-2021 là “giáo viên dạy giỏi” cấp thành phố

– Năm học 2021-2022 là “giáo viên TPT Đội giỏi” cấp huyện

– Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương về việc Có thành tích Xuất sắc tại Liên hoan Phụ trách Đội giỏi Cụm miền Đông Nam Bộ năm 2022.

Đồng chí đã vinh dự được Ban thường vụ Tỉnh đoàn tặng Bằng khen Tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2022.

                                                            (CĐGD BÀ RỊA – VŨNG TÀU)


Bài viết liên quan