bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thường trực Ban Bí thư yêu cầu Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành điểm sáng trong xử lý quan hệ lao động

Thường trực Ban Bí thư – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai yêu cầu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải trở thành điểm sáng, tiêu biểu của cả nước trong xử lý quan hệ lao động.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai thắp hương viếng đền thờ nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai thắp hương viếng đền thờ nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 22-1, Thường trực Ban Bí thư – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai dẫn đầu đoàn công tác trung ương đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Phạm Viết Thanh – bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu – báo cáo với đoàn công tác một số nét chính, nổi bật của tỉnh này trong năm 2023. Theo đó, năm qua Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong bốn địa phương thu ngân sách cao nhất cả nước, thu hút đầu tư FDI nằm trong top 10.

Ông Phạm Viết Thanh cũng cho biết một trong những khó khăn lớn của tỉnh này trong năm 2023 và đầu năm 2024 là hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng biển Cái Mép – Thị Vải giảm sâu. Nguyên nhân là do tình hình xuất nhập khẩu giảm.

Tuy nhiên năm 2024 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có những ngành công nghiệp mới nổi đi vào hoạt động. Đó là các dự án hóa dầu, hóa chất của các nhà đầu tư Thái Lan, Hàn Quốc và ngành công nghiệp chế tạo các thiết bị điện gió.

Do đó, năm 2024 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu tăng trưởng 8,5%.

Ông Phạm Viết Thanh - bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu - báo cáo những nét chính của tỉnh này trong năm 2023 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Phạm Viết Thanh – bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu – báo cáo những nét chính của tỉnh này trong năm 2023 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao và biểu dương tỉnh này là một trong bốn tỉnh, thành của cả nước thực hiện miễn học phí cho học sinh từ mầm non đến phổ thông. Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh cao gần gấp đôi so với cả nước.

Bà Trương Thị Mai cũng đánh giá cao đội ngũ cán bộ, lãnh đạo của tỉnh này khi kết quả lấy phiếu tín nhiệm ở HĐND và Đảng là tương đồng nhau và không có cán bộ phải xử lý khi phiếu tín nhiệm thấp quá bán. Trong khi có địa phương kết quả lấy phiếu tín nhiệm ở hai cơ quan lại khác nhau, chênh lệch.

Thường trực Ban Bí thư - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu kết luận buổi làm việc - Ảnh: Đ.H.

Thường trực Ban Bí thư – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu kết luận buổi làm việc – Ảnh: Đ.H.

Bà Mai yêu cầu Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển đảng viên, cơ sở Đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước. Cùng với đó, yêu cầu các tranh chấp lao động phải giải quyết bằng pháp luật, bảo vệ người lao động bằng pháp luật.

“Bà Rịa – Vũng Tàu phải là tỉnh tiêu biểu của cả nước, điểm sáng trong giải quyết quan hệ lao động giữa người lao động và sử dụng lao động. Từ đó, càng tạo niềm tin cho nhà đầu tư”, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Thường trực Ban Bí thư viếng đền thờ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Trước đó, vào sáng sớm cùng ngày, bà Trương Thị Mai đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên công nhân trong Khu công nghiệp Phú Mỹ 3, viếng đền thờ nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Thường trực Ban Bí thư cũng đến thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Đường ở xã Hòa Long, TP Bà Rịa.

Đông Hà (Báo tuoitre.vn)


Bài viết liên quan