bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tính nhân văn ở học bổng NGUYỄN ĐỨC CẢNH Dài Hạn do LĐLĐ tỉnh chủ trì

Đến thời điểm bây giờ (tháng 7/2019), có thể nói, học bổng Nguyễn Đức Cảnh có lẽ đã không còn xa lạ đối với công nhân viên chức, người lao động. Tuy nhiên, ở Bà Rịa-Vũng Tàu, từ năm 2012 đến nay có một mô hình học bổng rất mới, rất ấn tượng mà tôi tin ở nhiều tỉnh, thành khác chưa có, đó là học bổng NGUYỄN ĐỨC CẢNH dài hạn, dành cho các cháu học sinh từ năm lớp 9 cho đến hết Đại học là con công nhân viên chức, người lao động trong tỉnh, có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Ông Châu Văn Thắng-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BR-VT trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Học bổng Dài Hạn này có điểm khác và hay hơn học bổng Nguyễn Đức Cảnh hàng năm ở chỗ sau khi LĐLĐ tỉnh khảo sát, xem xét và thống nhất trao học bổng dài hạn cho con CNVCLĐ đúng đối tượng và điều kiện theo quy định thì những năm tiếp theo không bắt buộc các cháu phải đạt thành tích cao trong học tập, chỉ cần hàng năm gửi kết quả học tập về Liên đoàn lao động tỉnh, các cháu đủ điều kiện nhận học bổng cho đến khi tốt nghiệp đại học. Giá trị về mặt vật chất có lẽ không quá nhiều, nhưng Tôi tin, ở một chừng mực nào đó, số tiền mà học bổng này đã và sẽ giúp ích được một phần cho các cháu và gia đình trong việc trang trải học phí cũng như mua sắm công dụng cụ học tập và đặc biệt hơn nữa đó là giá trị về mặt tin thần mà không có gì có thể so sánh được, nó giúp các cháu có thêm động lực, có thêm sự tự tin trên con đường chinh phục tri thức nhân loại với một niềm tin mãnh liệt “Ngày mai sẽ tươi sáng hơn”, đóng góp sức mình cho sự phát triển của quê hương và của đất nước, đã có 6 cháu đã tốt nghiệp đại học và có việc làm ổn định.

Được biết, trong số 21 cháu được nhân học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn là con CNVCLĐ có bố, mẹ, là đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh. Số còn lại là 15 cháu tiếp tục được Liên đoàn lao động tỉnh BR-VT trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn năm học 2019 – 2020, đồng thời LĐLĐ tỉnh tiếp nhận và xem xét các trường hợp mới được đề nghị năm 2019 nếu đủ điều kiện thì sẽ được trao học bổng vào đầu tháng 8/2019.

Tăng Trình Triển

Chủ tịch CĐCS Công ty Tân Phước Thịnh


Bài viết liên quan