bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tổng Liên đoàn Lao động VN phối hợp với LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

Sáng ngày 29/7, Tổng Liên đoàn Lao động VN phối hợp với LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động cho 85 cán bộ công đoàn và An toàn vệ sinh viên thuộc các CĐCS doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lễ khai mạc, có bà Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng Liên đoàn và Ông Nguyễn Châu Trinh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Bà Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Ban Quan hệ Lao động TLĐLĐVN phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Phát biểu tại lễ khai mạc lớp tập huấn, bà Hồ Thị Kim Ngân đã nêu bật tình hình an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước hiện nay. Có doanh nghiệp làm tốt, trong đó, còn nhiều doanh nghiệp chưa thực sự làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động. Vì vậy, tình trạng mất an toàn trong lao động sản xuất luôn hàng ngày, hàng giờ tiềm ẩn nguy cơ trong đoàn viên, CNVCLĐ. Trước nhu cầu thực tiễn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ động phối hợp với các địa phương để tổ chức tập huấn chuyên sâu về kiến thức phòng tránh, cũng như các chế độ chính sách tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ công đoàn và các cán bộ an toàn vệ sinh viên. Bà Ngân cũng mong muốn các học viên tham gia lớp tập huấn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích tham gia trao đổi với báo cáo viên để làm rõ những vấn đề trong thực tiễn tại cơ sở đang vướng phải.

Các học viên tham gia thảo luận tại buổi tập huấn

Có thể thấy, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động hiện nay thực sự rất quan trọng và cần thiết. Các lớp tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động do LĐLĐ tỉnh tổ chức hoặc phối hợp tổ chức sẽ tạo hành trang vững chắc cho cán bộ công đoàn và an toàn vệ sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình; đồng thời họ cũng sẽ là những tuyên truyền viên, tích cực tham gia giám sát, hướng dẫn đoàn viên, người lao động phòng tránh các rủi ro trong quá trình lao động sản xuất. Làm tốt công tác an toàn trong lao động sẽ giúp cho các doanh nghiệp giảm thiểu được các thiệt hại. Không những thế, việc đảm bảo an toàn lao động còn tạo nên uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp đối với công nhân và công chúng. Bên cạnh đó, cuộc sống của những người lao động sẽ được an toàn hơn, cải thiện hơn nhiều hơn và cuối cùng sẽ giúp cho xã hội càng ngày càng phát triển.

Ngọc Lan


Bài viết liên quan