bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 (1910 – 2024), 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 – 2024) và 11 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 (2013 – 2024)

Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ hay Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế. Đây là ngày lễ chính thức tại rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam với mong muốn gửi những lời chúc tốt đẹp, lời tri ân sâu sắc đến một nửa thế giới – những người mẹ, người chị, người vun đắp cho tổ ấm gia đình và xã hội. Với ý nghĩa đó, ngày 05/3/2024, Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 (1910 – 2024), 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 – 2024), 11 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 (2013 – 2024) và triển khai những nội dung cơ bản của hoạt động nữ công thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028 với nhiều nội dung nổi bật như: Ôn truyền thống kỷ niệm kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910- 2024), 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40-2024) và 11 năm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 (2013 – 2024); Tặng áo dài cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn do Nhà thiết kế áo dài Việt Hùng tài trợ; Tặng hoa cho toàn thể nữ đại biểu tham dự chương trình; Triển khai những nội dung cơ bản hoạt động nữ công năm 2024 thực hiện Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn tỉnh và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Giao lưu, tham gia các trò chơi vận động; các gian hàng tư vấn về Pháp luật cho lao động nữ, Luật hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; thực phẩm chức năng làm đẹp cho nữ CNVCLĐ. Hội nghị diễn ra tại Khu nghỉ dưỡng Carmelina beach resort (huyện Xuyên Mộc) với sự tham gia của gần 200 đại biểu là đại diện các sở, ban, ngành của Tỉnh, lãnh đạo các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Chủ tịch, PCT CĐCS, các đồng chí là trưởng, phó Ban nữ công các cấp công đoàn, đại diện các nhà tài trợ và đại diện nữ CNVCLĐ của LĐLĐ huyện Xuyên Mộc và huyện Châu Đức tham dự. Hội nghị mời bà Đỗ Hồng Vân – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn là Báo cáo viên chuyên đề tại Hội nghị.

Khai mạc chương trình, ông Lê Văn Hòa – Ủy viên BCH Tổng Liên Đoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã lên phát biểu ôn truyền thống kỷ niệm kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 11 năm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Ông Lê Văn Hòa – UV BCH Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu ôn truyền thống tại Chương trình

 Cũng trong chương trình, bà Đỗ Hồng Vân – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn là Báo cáo viên chuyên đề tại Hội nghị đã có những chia sẻ về hoạt động công tác Nữ công năm 2024 triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đến đại biểu tham dự Chương trình, qua đó cũng đề ra phương hướng để đẩy mạnh hoạt động Nữ công trong thời gian tới nhằm mang lại lợi ích cao hơn và thiết thực hơn nữa đến với lao động nữ.

Bà Đỗ Hồng Vân – UV Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công TLĐ trao đổi với nữ CNLĐ về công tác Nữ công tại Chương trình

Bên cạnh những nội dung họp mặt, trao đổi kinh nghiệm, tham gia Chương trình các chị em CNVCLĐ còn được tham gia các trò chơi vận động đội nhóm để giải tỏa áp lực công việc và trao đổi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong làm việc nhóm.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, bà Nguyễn Hoàng Anh – đại diện Nhà thiết kế áo dài Việt Hùng đã trao tặng 15 suất quà (mỗi phần quà là 01 bộ áo dài trị giá 4.300.000đ/bộ) đến Nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn sinh hoạt tại LĐLĐ huyện Xuyên Mộc và LĐLĐ huyện Châu Đức.

Ông Lê Văn Hòa – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và bà Nguyễn Hoàng Anh – đại diện Nhà thiết kế áo dài Việt Hùng trao quà cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc là hoạt động được tổ chức thường niên tại các cấp Công đoàn đã và đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nữ CNVCLĐ. Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự tôn trọng phái đẹp, những tình cảm yêu thương gửi đến những người phụ nữ – những người đang tạo ra sức mạnh vật chất cũng như tinh thần to lớn cho xã hội. Thông qua các hoạt động, LĐLĐ tỉnh cũng muốn trao đổi, giao lưu để hiểu rõ thêm về những khó khăn, tâm sự của nữ CNLĐ để từ đó xây dựng các chương trình hoạt động của mình hoàn thiện hơn góp phần mang lại lợi ích cao hơn nữa tới nữ CNLĐ nói riêng và CNVCLĐ tỉnh nhà nói chung.

Bà Đỗ Hồng Vân- UV Đoàn Chủ tịch, Trường Ban Nữ công TLĐ và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh chụp hình lưu niệm cùng nữ CNLĐ dự Chương trình

 

                                                                                  Bài: Thu Trang, Ảnh: Thành Thơ


Bài viết liên quan