bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tổ chức tuyên truyền chăm sóc và bảo vệ trẻ em năm 2023

Với mục đích góp phần nâng cao kiến thức về HIV/AIDS, kiến thức pháp luật cho cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động về chăm sóc và bảo vệ trẻ em đặc biệt là phòng, chống bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em tại cộng đồng; nhằm ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em đặc biệt là con CNVCLĐ tại các địa bàn trong tỉnh. Ngày 03/7/2023, LĐLĐ tỉnh BR-VT đã phối hợp với Sở Lao động TBXH tỉnh, Ban quản lý Tiểu dự án EPIC tỉnh BR-VT tổ chức lớp tuyên truyền chăm sóc và bảo vệ trẻ em với chủ đề “Phòng, chống bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em năm 2023” tại CĐCS Công ty TNHH Nitori Funiture với gần 100 CNLĐ tham dự, mời đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Triều, Phó Trưởng phòng PC02 công an tỉnh BR-VT và Ông Đăng Văn Ngọc, đại diện Ban Quản lý Tiểu dự án EPIC tỉnh làm báo cáo viên.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Bá Triều trao đổi với NLĐ tham dự buổi tuyên truyền

Tại buổi nói chuyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Triều đã trao đổi với NLĐ tham dự về các nội dung liên quan đến bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em, như: khái niệm về bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em; các dấu hiệu nhận biết và cách phòng, chống bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em. Qua đó nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong việc phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em hiện nay.

Bên cạnh nội dung phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, thông qua buổi nói chuyện người lao động cũng được tìm hiểu thêm các nội dung liên quan đến căn bệnh HIV/AIDS. Ông Đăng Văn Ngọc đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến việc điều trị HIV/AIDS trong giai đoạn hiện nay.

Ông Đăng Văn Ngọc, đại diện BQL Tiểu dự án Epic tỉnh BR-VT trao đổi với NLĐ tham dự buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm và phản ánh rất tích cực đến từ phía NLĐ tham dự. Người lao động hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều lớp tuyên truyền hơn nữa để đông đảo CNVCLĐ tại các đơn vị được nâng cao kiến thức cho bản thân, giúp ích cho gia đình và xã hội.

                                                                                  Thu Trang


Bài viết liên quan