bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tổ chức tuyên truyền chăm sóc và bảo vệ trẻ em năm 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động phối hợp tuyên truyền chăm sóc và bảo vệ trẻ em năm 2023, Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT đã phối hợp với Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội tỉnh BR-VT tổ chức mở 05 lớp tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2023 tại các đơn vị có đông công nhân lao động làm việc.

Ngày 30/8/2023, Liên đoàn lao động tỉnh đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh mở lớp phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2023 (lớp thứ 5) tại Liên đoàn lao động thành phố Vũng Tàu đến gần 100 CNLĐ đang làm việc tại các doanh nghiệp có CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Vũng Tàu. Liên đoàn Lao động tỉnh đã mời đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Triều, Phó Trưởng phòng PC02, Công an tỉnh BR-VT làm báo báo viên.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Bá Triều trao đổi với NLĐ tham dự buổi tuyên truyền

Tại buổi nói chuyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Triều đã trao đổi với NLĐ tham dự về các nội dung liên quan đến bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em, như: khái niệm về bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em; các dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách phòng, chống bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em. Thông qua các câu hỏi, phóng sự ngắn người nghe có thêm nhiều kiến thức để nhìn nhận về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, từ đó nâng cao nhận thức của bản thân và có cách tiếp cận, giáo dục con em mình theo cách khoa học và hiệu quả hơn.

Buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm và phản ánh rất tích cực đến từ phía NLĐ tham dự. Người lao động hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều lớp tuyên truyền hơn nữa để đông đảo CNVCLĐ tại các đơn vị được nâng cao kiến thức cho bản thân, giúp ích cho gia đình và xã hội.

                                                                                  Thu Trang


Bài viết liên quan