bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tổ chức tuyên truyền chăm sóc và bảo vệ trẻ em năm 2023

Với mục đích góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động về chăm sóc và bảo vệ trẻ em đặc biệt là phòng, chống bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em tại cộng đồng; nhằm ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em đặc biệt là con CNVCLĐ tại các địa bàn trong tỉnh. Ngày 09/5/2023, LĐLĐ tỉnh BR-VT đã phối hợp với Sở Lao động TBXH tỉnh tổ chức lớp tuyên truyền chăm sóc và bảo vệ trẻ em với chủ đề “Phòng, chống bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em năm 2023” tại CĐCS Công ty TNHH Dobla Châu Á với gần 100 CNLĐ tham dự, mời đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Triều, Phó Trưởng phòng PC02 công an tỉnh BR-VT làm báo cáo viên.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Bá Triều trao đổi với NLĐ tham dự buổi tuyên truyền

Tại buổi nói chuyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Bá Triều đã trao đổi với NLĐ tham dự về các nội dung liên quan đến bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em, như: khái niệm về bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em; các dấu hiệu nhận biết và cách phòng, chống bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em. Qua đó nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong việc phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em hiện nay.

Qua buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Bá Triều cũng cung cấp thêm một số thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua điện thoại và các trang mạng xã hội hiện nay để người lao động có thể nhận thức rõ các thủ đoạn lừa đảo từ đó tăng cường đề cao cảnh giác bảo vệ tài sản cho bản thân và đấu tranh tố giác các hành vi có dấu hiệu lừa đảo.

Buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm và phản ánh rất tích cực đến từ phía NLĐ tham dự. Dự kiến trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở Lao động TBXH tỉnh tiếp tục mở 04 lớp tuyên truyền với chủ đề “Phòng, chống bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em năm 2023” tại một số đơn vị có đông lao động để đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần tạo điều kiện cho con CNVCLĐ được sống trong môi trường an toàn và thân thiện

                                                                                  Thu Trang


Bài viết liên quan