bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Phát động Cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, công đoàn

Nhằm tìm ra những tác phẩm văn học phản ánh thực tiễn phong phú, nhiều màu sắc về đời sống, việc làm của người lao động, khích lệ, động viên công nhân hăng say lao động đổi mới, sáng tạo; tôn vinh lực lượng tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, phát động Cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, công đoàn cho công dân Việt Nam trong và ngoài nước, các nhà văn chuyên nghiệp, không chuyên, cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động.

Hình ảnh, đề tài người công nhân, công đoàn sẽ được tham gia các tác phẩm tại cuộc thi

Với 02 thể loại tiểu thuyết và truyện ngắn, nội dung về đời sống, việc làm, tâm tư, tình cảm, ước mơ, khát vọng của công nhân lao động trong lĩnh vực công nghiệp; đời sống, việc làm, tâm tư, tình cảm, ước mơ, khát vọng của công nhân lao động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; đời sống, việc làm, tâm tư, tình cảm, ước mơ, khát vọng của công nhân lao động khu công nghiệp, khu chế xuất, trong các ngành nghề, lĩnh vực; vai trò, vị trí, hoạt động thiết thực, hiệu quả của tổ chức Công đoàn; đời sống, công việc, tâm tư, tình cảm và những đóng góp của cán bộ công đoàn. Thông qua các tác phẩm văn học, giúp xã hội nhìn nhận đầy đủ, chia sẻ và thấu hiểu đời sống, vai trò, vị trí của người công nhân và giai cấp công nhân trong bối cảnh tình hình mới; về vai trò, hoạt động thiết thực, hiệu quả của tổ chức Công đoàn, đánh giá đúng vai trò, đóng góp của tổ chức công đoàn đối với người lao động và đất nước, góp phần phát triển văn hóa đọc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động.

Điều kiện tham dự, tác phẩm dự thi phải là tác phẩm hoàn chỉnh dạng bản thảo chưa công bố hay tham dự một cuộc thi nào trước đây và không tham dự các cuộc thi khác cho đến khi kết thúc cuộc thi này. Tác phẩm là tiểu thuyết hoặc truyện ngắn. Người tham dự cuộc thi cam kết chịu trách nhiệm về quyền tác giả và sở hữu trí tuệ của tác phẩm.

Cơ cấu giải thưởng: Có 15 giải đối với truyện ngắn và có 14 giải đối với tiểu thuyết và Ban tổ chức có thể bổ sung một số giải chuyên đề, giải phụ tuỳ vào kết quả cuộc thi với tổng kinh phí khoảng 2.500.000.000 đồng (Hai tỉ năm trăm triệu đồng) được lấy từ nguồn xã hội hóa.

Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi, bản thảo giấy gửi bưu điện về địa chỉ: Báo Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (Bì thư ghi rõ: Tham gia cuộc thi viết về đề tài công nhân, công đoàn 2021- 2023”).

Bản điện tử gửi qua email thivietvecongnhan@gmail.com hoặc thivietvecongnhan@laodong.com.vn
hoặc liên hệ với Ban Tổ chức Cuộc thi ông Hoàng Lâm, Tổng thư ký tòa soạn Báo Lao động,
Điện thoại: 0913586034,
Email: lamttnn@gmail.com.

H.Hải


Bài viết liên quan