bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Trao “Gói an sinh Công đoàn” cho người lao động

Trong 2 ngày 17 và 18/10, Liên đoàn Lao động TP.Vũng Tàu đã nhận 1.800 phần quà “Gói an sinh công đoàn” từ LĐLĐ tỉnh và tổ chức 3 đoàn đi trao cho các đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại các công đoàn cơ sở trên địa bàn.

Bà Trần Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Vũng Tàu trao hỗ trợ cho người lao động tại trường TH Trưng Vương.

Triển khai trao “Gói an sinh công đoàn” từ LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phân bổ hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho đoàn viên, người lao động, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 tại các khu vực phong tỏa,khu cách ly, khu nhà trọ của các công đoàn cơ sở doanh nghiệp, trường Mầm non, tiểu học, phường, xã trên địa bàn TP. Vũng Tàu. Mỗi “gói an sinh công đoàn” trị giá 200 ngàn đồng gồm các nhu yếu phẩm như mỳ gói, dầu ăn, nước tương, bột ngọt, …
Tại các nơi đến thăm, đại diện lãnh đại LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã nêu rõ ý nghĩa của gói quà an sinh của tổ chức Công đoàn; đồng thời thăm hỏi, động viên người lao động tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, tham gia lao động sản xuất.
Ông Trần Duy Cường, Giám đốc điều hành Chi nhánh Công ty Cổ phần Vườn Phố – Vườn Phố Vũng Tàu cho biết rất vui khi người lao động nhận được quan tâm, hỗ trợ từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Người lao động tại công ty đang trong hoàn cảnh rất khó khăn, do vướng không nhận được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 trong thời gian trước. Trong thời gian gần đây, công ty cũng đang chờ để giải quyết hỗ trợ cho người lao động theo Nghị quyết 116.
Ông Nguyễn Xuân Hiếu, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Hà Đạt thay mặt người lao động cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ông Hiếu cho biết những lao động theo ngành nhà hàng của công ty đã nhận được hỗ trợ theo Nghị quyết 68, tuy nhiên những lao động theo ngành dịch vụ lưu trú, văn phòng, kỹ thuật… thì lại chưa được hưởng. Mong trong thời gian sắp tới, Công đoàn cấp trên sẽ hỗ trợ thêm để người lao động có thể nhanh chóng nhận được hỗ trợ theo chính sách mới thay đổi để giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.
Ông Nguyễn Văn Đắc, Chủ tịch CĐCS Công ty Xăng dầu Long Phước (Nhà hàng Ghành Hào) mong muốn cần có nhiều chế độ chính sách thiết thực hơn nữa để hỗ trợ cho người lao động. Các trường TH cho biết, hiện các đối tượng là bảo mẫu hiện đang gặp rất nhiều khó khăn vì chưa thuộc đối tượng được hỗ trợ của Nhà nước.
Đại diện LĐLĐ TP.Vũng Tàu đã ghi nhận những kiến nghị của các Công đoàn cơ sở để phản ánh đến các cơ quan thẩm quyền; đồng thời sẽ hỗ trợ hướng dẫn các Công đoàn cơ sở về chính sách, cũng như phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội để nhanh chóng giải quyết hỗ trợ kịp thời, giảm bớt khó khăn cho người lao động an tâm làm việc, gắn bó cùng doanh nghiệp.

Bài, ảnh: Thanh Thủy


Bài viết liên quan