bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Trường TH, THCS & THPT Học Viện Anh quốc tuyên truyền kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Nhằm giúp Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường thao tác thành thạo kỹ năng phòng cháy chữa cháy, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra. Tại trường TH, THCS & THPT Học Viện Anh quốc Ban chấp hành công đoàn phối hợp với Ban Giám Hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho hơn 60 giáo viên, nhân viên khối Trung học phổ thông và 600 học sinh Trung học.

(Thượng úy Phan Thế Tài và chiến sĩ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công An thành phố Bà Rịa hướng dẫn cách vận hành bình chữa cháy để xử lý đám cháy)

 

Về tham dự buổi tuyên truyền có ThS. Phan Ngọc Huỳnh – Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Bùi Thanh Sơn – chủ tịch công đoàn trường; Thượng úy Phan Thế Tài – Báo cáo viên, cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công An thành phố Bà Rịa; Quý thầy, cô Ban Giám hiệu, các đồng chí cán bộ chiến sĩ đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công An thành phố Bà Rịa. Buổi tuyên truyền là nội dung hoạt động định hướng, hướng dẫn cho giáo viên, nhân viên nhà trường trong công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn trong khuôn viên nhà trường để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công tác giáo dục cũng như sự an toàn của học sinh. Đây cũng là nội dung chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong năm học 2023 – 2024. Tại buổi tuyên truyền giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy như: cách phòng tránh cháy, cách thoát hiểm khi có cháy, cách sử dụng các thiết bị chữa cháy và cách giữ an toàn, thoát hiểm trong môi trường khói độc, biết cách chữa cháy khi có những tình huống xảy ra tại trường, lớp học và tại nơi cư trú. Cũng tại buổi tuyên truyền giáo viên, nhân viên, các em học sinh được trải nghiệm thực tế cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy trong một tình huống giả định cháy do rò rỉ khí gas. Từ đó giúp giáo viên, nhân viên, các em học sinh có thể làm chủ các sự cố, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống cháy, nổ trong thực tế.

Buổi tuyên truyền đã thu hút giáo viên, nhân viên, học sinh bằng những hoạt động trực quan, sinh động đã mang đến cho học sinh bầu không khí hào hứng mà không kém phần hiệu quả. Ngoài ra báo cáo viên cũng dành thời gian cho các em học sinh đặt những câu hỏi mà mình đang còn thắc mắc liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cung cấp cho các em các số điện thoại khẩn cấp cần thiết để thông báo khi có sự cố xảy ra. Ban tổ chức cũng đặt ra một số câu hỏi cho học sinh trả lời, những câu trả lời chính xác còn được tặng những phần quà từ ban tổ chức. Buổi tuyên truyền đã diễn ra thành công tốt đẹp, giáo viên, nhân viên và học sinh Trung học của UKA Bà Rịa đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân và mọi người khi có cháy xảy ra.

Đức Quang


Bài viết liên quan