bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Trường THPT Trần Nguyên Hãn với các hoạt động ý nghĩa khi tết đến xuân về

Ngày 30/1/2023 (mùng 9 âm lịch), Công đoàn trường THPT Trần Nguyên Hãn đã tổ chức Họp mặt “Xuân gắn kết- tết yêu thương” cho 86 thầy cô giáo với các nội dung văn nghệ, tọa đàm, mừng tuổi may mắn với những lời chúc tốt đẹp đầu năm mới.

Họp mặt “Xuân gắn kết- tết yêu thương” của trường THPT Trần Nguyên Hãn

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ các hoạt mừng xuân 2023, Công đoàn trường đã phát động quyên góp học sinh và giáo viên toàn trường, nêu rõ mục đích ý nghĩa và kêu gọi tinh thần tương thân tương ái, mỗi học sinh bớt chút quà sáng quyên góp cho các bạn; đã tổ chức quyên góp trên tinh thần tự nguyện. BCH công đoàn phân công đi khảo sát thực tế nhà học sinh, sau đó chia ra 3 mức: khó khăn, rất khó khăn, đặc biệt khó khăn, BGH xem xét mức hỗ trợ. Trường hợp đặc biệt khó khăn thì đến thăm nhà và tặng số tiền giá trị hơn. Những năm đầu phát động chỉ được 15 triệu, trường đã tổ chức 10 suất trao tại trường; 10 suất đến nhà. Sau đó lên 17 triệu, rồi hơn 30 triệu, 40 triệu và ngày càng nhiều do thầy cô và học sinh thấy thực sự thiết thực và ý nghĩa.

Nhà giáo Từ Thị Lý- Chủ tịch Công đoàn trường- trao quà cho gia đình học sinh khó khăn

Hoạt động truyền thống này đã được 8 năm. Năm nay, nguồn hỗ trợ thêm phong phú từ phụ huynh học sinh, các doanh nghiệp như mobiphone, ngân hàng. Đã trao 08 suất khó khăn, mức 2 triệu/ suất và quà; 33 suất rất khó khăn: 2 triệu rưỡi /1 suất và quà; 9 suất đặc biệt khó khăn, trường đã tới thăm nhà, 5 triệu/1 suất và quà. Tổng giá trị chương trình gần 150 triệu đồng.

Nhà giáo ưu tú Phan Ngọc Tấn- Hiệu trưởng nhà trường- đến tận nhà thăm hỏi, động viên học sinh khó khăn của trường

Trong không khí mùa xuân rộn ràng, sự sẻ chia thiết thực này thực sự là nguồn động viên các em học sinh, thầy cô giáo thêm động lực vượt khó, yêu nghề, vươn lên trong cuộc sống và học tập, công tác tốt./.                                

(Nguyễn Minh Thu Thủy-CĐGD tỉnh BR- VT)


Bài viết liên quan