bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tự hào Nhà giáo Việt Nam…

Nghề giáo là một nghề vô cùng cao quý và đáng tự hào. Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy, người cô trong sự nghiệp trồng người. Bao nhiêu thế hệ học sinh đi qua, cùng với phấn trắng, bảng đen, mái tóc thầy, cô càng trở nên bạc trắng, nhưng sự tâm huyết mong muốn đem tri thức và những bài học quý giá đến với các học trò của mình thì mãi sẽ không thay đổi trong mỗi người thầy, xứng đáng với lời Bác Hồ đã dạy: “Người thầy giáo tốt là người vẻ vang nhất, người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh…”.

Những năm qua, nhiều thế hệ nhà giáo công tác tại trường THPT Nguyễn Du – Huyện Châu Đức – Tỉnh BRVT đã cống hiến cho sự nghiệp trồng người đáng ghi nhận và tự hào, trong đó phải nhắc đến là cô Ngô Thị Hoà – Giáo viên bộ môn Địa Lí của trường.

Với 10 năm công tác trong nghề, cô Hoà luôn là một giáo viên yêu nghề, năng động, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với đồng nghiệp và học sinh, được học sinh yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Là một giáo viên trẻ nhưng những thành tích của cô đạt được khá nổi trội và ấn tượng.

Đối với mỗi giáo viên, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi để tham gia các kì thi tuyển chọn là hết sức khó khăn đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và khá tốn thời gian. Mặc dù còn rất trẻ về tuổi nghề nhưng năm nào cô cũng đầu tư tìm tòi tài liệu hướng dẫn bồi dưỡng đội tuyển của mình. Quả ngọt đã mỉm cười với người luôn chăm chỉ vun trồng chăm sóc, từ năm học 2017 đến nay đội tuyển học sinh giỏi do cô dạy bồi dưỡng tham gia kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh đều đạt được những giải cao cụ thể: đạt 1 giải nhì, 7 giải ba, 5 giải kk.. Thành tích về lĩnh vực bồi dưỡng học sinh giỏi của cô năm nào cũng đạt chỉ tiêu góp phần nâng cao chất lượng mũi nhọn của nhà trường.

(Cô Ngô Thị Hoà nhận bằng khen CSTĐ cấp tỉnh năm 2021)

 Trong công tác chủ nhiệm, cô luôn đem hết tình thương – trách nhiệm, nhiệt tình và cố gắng hết sức mình vì học trò thân yêu. Theo cô, lứa tuổi học sinh trung học có nhiều thay đổi phức tạp về tâm sinh lý, nhận thức, tư duy. Vì thế cô luôn chia sẻ, đồng hành với các em, luôn lắng nghe mọi tâm tư và nguyện vọng của học sinh.Có thể nói, công tác chủ nhiệm tuy vất vả nhưng cô luôn yêu thích. Chính điều đó đã giúp cô luôn là giáo viên chủ nhiệm giỏi qua các năm và nhận được yêu mến của học sinh và sự tin tưởng của phụ huynh qua các khóa học.

       Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cô luôn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của ban thân bằng cách dự giờ để học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tích cực soạn và dạy thực nghiệm các chuyên đề tổ và tham gia tích cực vào chuyên đề trường. Bên cạnh đó, cô cũng rất tích cực trong công tác hướng dẫn nghiên cứu khoa học kĩ thuật cho học sinh. Ngoài công việc chuyên môn, cô Ngô Thị Hoà còn tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là các hoạt động như hiến máu nhân đạo, ủng hộ thiên tai,người nghèo, cũng như tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao do công đoàn ngành phát động.

Bằng tinh thần ham học hỏi, sáng tạo, không ngại khó, không ngại khổ, cô Ngô Thị Hoà đã đạt được nhiều thành tích: 5 năm liên tục từ 2017- 2022 cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, một lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh; được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường; bằng khen của UBND tỉnh; giấy khen của công đoàn ngành giáo dục và gần đây nhất là Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh trong Lễ tuyên dương lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017 – 2022. Nhưng hơn hết, đó là sự yêu quý, kính trọng của học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh và sự đánh giá cao của đồng nghiệp dành cho cô. Tấm gương hết lòng vì công việc, là một tấm gương sáng, đáng để học hỏi.

(Cô Ngô Thị Hoà nhận bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh năm 2022 )

  Là những nhà giáo, chúng ta có thể tự hào và hãnh diện khi nói về nghề nghiệp của mình. Tôi thầm nghĩ phẩm chất quan trọng của một người giáo viên là lòng yêu nghề, đó là cơ sở, nền tảng cho những phẩm chất đạo đức khác. Yêu nghề mới có khát vọng tìm kiếm biện pháp cải tiến giảng dạy, cải tiến công tác quản lý. Những điều đó luôn hội tụ ở cô, một người có năng lực, hết lòng tận tụy với công việc có lối sống hòa đồng, gần gũi được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh yêu mến, xứng đáng là tấm gương để đồng nghiệp, mọi người học tập.

                                                              (CĐGD TỈNH BR-VT)


Bài viết liên quan