bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tuyên truyền đến CNVCLĐ về tác hại của việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha)

Ai cũng biết hút thuốc lá, thuốc lá điện tử (electronic nicotine delivery – ENDs), thuốc lá nung nóng (heated tobacco product – HTPs), Shisha gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của người hút và những người xung quanh. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên.

Các cấp CĐCS tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn về tác hại của sản phẩm thuốc lá mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá nung, Shisha) trên địa bàn tỉnh. Nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu các tổn thất về sức khỏe, kinh tế, xã hội do việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá gây ra.
Khi hút thuốc lá, hoặc sống chung với người hút thuốc, khói thuốc hít qua phổi ngấm vào máu, tích luỹ lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên các bệnh tim mạch, viêm nhiễm đường hô hấp, tiêu hóa. Vì vậy người hút thuốc lá dễ bị các bệnh như: bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, ung thư phổi và các cơ quan khác như: mũi, miệng, lưỡi, tuyến nước bọt, họng, thanh quản, thực quản, thận, dương vật, tụy…

Vì một cộng đồng không khói thuốc! Vì sức khỏe của mỗi người. Vì tương lai con em chúng ta:

– Đừng hút thuốc lá trong nhà, phòng làm việc;

– Đừng hút thuốc lá nơi công cộng;

– Đừng hút thuốc lá trước mặt trẻ em;

– Hãy giảm hút thuốc lá;

– Hãy cai nghiện thuốc lá;

– Hãy kiên quyết nói không với thuốc lá khi chưa từng hút;

– Hãy để môi trường xung quanh không khói thuốc lá.

Để ngăn ngừa, Liên đoàn Lao động tỉnh để nghị các cấp CĐCS tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần xây dựng môi trường không khói thuốc, giảm số lượng người hút thuốc trên địa bàn, thay đổi hành vi hút thuốc tại nơi công cộng.

Đoàn Tấn


Bài viết liên quan