bn1
bn2
bn3
bn4
bn5
Đổi mới hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, tập trung thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển nhanh và bền vững tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ý nghĩa từ Ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày 28/11/2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Xuyên Mộc đã phối hợp cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương bệnh viên Chợ Rẫy tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2023. Đây là đợt hiến máu cuối cùng trong năm 2023

Đến dự Ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ và UBND huyện; các thành viên BCĐ vận động hiến máu tình nguyện cấp huyện và đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVC-NLĐ và nhân dân trong toàn huyện.

Phát huy tinh thần tình nguyện với ý nghĩa “ Sẻ chia máu đào, trao niềm hy vọng” Ngày hội hiến máu nhân đạo đã có hơn 400 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu đợt này. Tại đây, những tình nguyện viên đã được các y, bác sỹ của Viện Huyết học truyền máu tư vấn, khám sức khỏe miễn phí. Qua kiểm tra, sàng lọc, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 400 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Theo ông Huỳnh Công Danh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, phó Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Xuyên Mộc, năm nay huyện Xuyên Mộc đã có 4 lần tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với hơn 3.000 lượt tình nguyện viên đăng ký hiến máu và thu được hơn 2.800 đơn vị máu, (vượt chỉ tiên tỉnh giao cho huyện năm 2023 là 2.700 đơn vị máu) . Trong đó, lực lượng cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang chiếm gần 50% tổng số đơn vị máu.

Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phát huy phong trào “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”. Các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các cấp Công đoàn cơ sở cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tích cực tham gia nhiều hơn.

Lê Văn Phúc – CT CĐCS trường TH Láng Sim, huyện Xuyên Mộc


Bài viết liên quan